Tại sao tivi Sony hay hỏng màn hình?

Hãng tivi Sony với thiết kế đẹp mắt và công nghệ hiện đại là thương hiệu được người tiêu dùng Việt đánh giá cao và sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên gần đây có nhiều khách hàng phản ánh về chất lượng màn hình của tivi Sony rất nhanh hỏng khiến người dùng bức xúc. Vậy tại sao tivi Sony hay hỏng màn hình? Lỗi là do nhà sản xuất hay chính cách sử dụng của người dùng? Cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Người dùng phản ánh màn hình tivi Sony nhanh hỏng
Người dùng phản ánh màn hình tivi Sony nhanh hỏng

Các lỗi màn hình tivi Sony hay gặp

Trải nghiệm hình ảnh sắc nét mà Sony mang đến cho người dùng là không thể chối cãi nhưng hãng cũng gặp nhiều lỗi về chất lượng màn hình. Dưới đây là những lỗi màn hình tivi Sony hay gặp phải nhất: 

Màn hình tivi Sony bị nhiễu, nhòe

Với tình trạng này, tất cả các kênh bật lên đều bị hình ảnh bị nhòe, nhiễu, dừng hình, vỡ hình… Điều này có thể do chất lượng hoặc cường độ tín hiệu yếu hay phiên bản phần mềm từ đầu thu chưa được nâng cấp.

Màn hình tivi Sony bị sọc đứng hoặc sọc ngang

Tình trạng màn hình tivi bị sọc rất hay gặp
Tình trạng màn hình tivi bị sọc rất hay gặp

Tình trạng màn hình tivi bị sọc có thể là do bạn đang đặt tivi gần các thiết bị điện khác như tủ lạnh, máy giặt, máy điện thoại. Bạn cũng nên kiểm tra xem tivi liệu có đang bị kê không cân. Nếu không thuộc tình huống nào ở trên thì màn hình nhà bạn đã hỏng.

Màn hình tivi Sony bị hở sáng

Tình trạng hở sáng thường gặp ở dòng tivi LCD hoặc một số dòng tivi LED phiên bản cũ. Ánh sáng trên màn hình không được phân bố đồng đều chỗ sáng chỗ tối.

Tại sao tivi Sony hay hỏng màn hình

Bất cứ thương hiệu nào dù nổi tiếng, chất lượng sản phẩm tốt đến đâu cũng không tránh khỏi thỉnh thoảng xảy ra sự cố hay bị lỗi làm người dùng khó chịu. Với thương hiệu tivi Sony đời mới cũng không phải là ngoại lệ. Hãng thường bị người dùng phản ánh nhiều nhất về lỗi màn hình sau một thời gian ngắn sử dụng. Màn hình của hãng bị đánh giá nhanh hỏng hơn so với các đối thủ như LG và Samsung. Để giải thích về tình trạng này, các chuyên gia công nghệ đã đưa ra một số giải thích như sau: 

Sony sử dụng công nghệ bo mạch khác với đối thủ

Chất lượng hình ảnh của tivi Sony quá cao làm màn hình bị quá tải
Chất lượng hình ảnh của tivi Sony quá cao làm màn hình bị quá tải

Sau khi các chuyên gia công nghệ xem xét, họ đã nhận ra Sony sử dụng công nghệ thiết kế bo mạch  cho tivi khác hoàn toàn với hai đối thủ sừng sỏ là Samsung và LG. Bằng mắt thường ta hãy xem xét chất lượng hình ảnh của 3 ông lớn này. 

Tông nền màn hình tivi của LG thường ngả sang màu vàng, còn Samsung thì lại ngả sang màu xanh. Nhưng riêng với màn hình của Sony thì tất cả người dùng đều phải công nhận hình ảnh vô cùng sắc nét, rất thật và trong. Bo mạch của Sony sử dụng khác, công nghệ để độ tương phản quá cao cho ra chất lượng hình ảnh hơn nhưng có thể làm màn hình quá tải nhanh hỏng hơn. 

 Cấu hình của tivi Sony quá cao

Theo các chuyên gia, tivi của Sony có độ tương phản quá cao, màn hình thường phải chạy maximum nên hay hỏng hơn. Để giải quyết tình trạng này, các chuyên gia khuyên rằng khách hàng nên: 

– Giảm ánh sáng nền từ max 10 xuống 5

– Giảm độ sâu hình ảnh từ 80-85%

– Giảm độ sắc nét từ 12 thành 10 do độ sắc nét càng cao thì hình ảnh càng gai

– Để chế độ giảm nhiễu trung bình

Sau khi cài đặt xong theo gợi ý như trên, màn hình tivi Sony vẫn rất đẹp mà lại giữ được độ bền lâu.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân tivi Sony hay bị hỏng màn hình!

Call Now Button