Tivi bị hỏng màn hình nên thay không ?

Tivi bị hỏng màn hình có nên thay hay không?

Tivi là món đồ công nghệ không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chẳng may tivi bị hỏng màn hình. Bạn băn khoăn không biết có nên thay màn hình tivi hay mua mới. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết sau đây bạn nhé!

Những biểu hiện tivi bị hỏng màn hình phổ biến

Hiện nay việc sử dụng tivi để giải trí, theo dõi tin tức trong đời sống hàng ngày của gia đình Việt rất phổ biến. Dưới đây là những lỗi hư hỏng màn hình thường gặp giúp bạn có thêm kinh nghiệm bảo quản và sử dụng tivi đúng cách.

Tivi bị phồng rộp, màn hình bị ố

Tivi bị phồng rộp, màn hình bị ố với nhiều đường sọc, nhìn không rõ hình ảnh. Nguyên nhân gây nên do tivi đặt không đúng vị trí, thường xuyên tiếp xúc với khu vực ẩm thấp hay nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Hoặc do bạn vệ sinh màn hình tivi không đúng cách như sử dụng chất tẩy rửa mạnh…

Tivi bị phồng rộp màn hình
Tivi bị phồng rộp màn hình

Tivi bị nhiễu mờ

Tivi bị hỏng màn hình với biểu hiện bị nhiễu, mờ. Nguyên nhân gây nên là do cáp đồng trục bị lỏng, do nhà ẩm ướt khiến tín hiệu bị truyền xuống đất. Hoặc do sóng vô tuyến bị nhiễm từ hoặc bị ảnh hưởng bởi nguồn sóng khác.

Màn hình bị chớp nháy

Khi tivi xuất hiện tình trạng màn hình bị chớp nháy liên hồi là do đầu nối của thiết bị kết nối với tivi bị hư hỏng. Hoặc nguyên nhân do nguồn điện thay đổi, chi tiết hỗ trợ phát hình bị hư hỏng.

Lỗi tivi bị chồng ảnh

Tivi bị hỏng màn hình do lỗi chồng ảnh với nhau là do các kết nối lỏng lẻo, dây kết chưa đúng với cổng kết nối hoặc do tín hiệu đường truyền bị sự cố.

Tivi bị lỗi chồng ảnh
Tivi bị lỗi chồng ảnh

Màn hình tivi bị nhòe màu

Tivi bị nhòe màu do bộ phận khử từ bị hỏng, các đầu dây kết nối lỏng lẻo hay tín hiệu truyền hình không được ổn định.

Tivi bị rè khi sử dụng

Tivi đang sử dụng bị rè là do bị nhiễu sóng hoặc tín hiệu đường truyền không ổn định, hoặc do cài đặt trên tivi không chính xác.

Tùy từng dòng sản phẩm tivi với những lỗi hư hỏng khác nhau mà bạn có những cách khắc phục hiệu quả. Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng của thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

Tivi bị hỏng màn hình nên thay không?

Đối với chiếc tivi thì màn hình chiếm vai trò quan trọng và có giá thành chiếm tỉ lệ 2/3 so với giá thành chiếc tivi. Vì vậy tùy từng dòng sản phẩm, tùy giá trị tivi và những lỗi sai trước khi quyết định có nên thay hay không. Bởi khi hỏng màn hình tivi chỉ có hai cách là thay tivi mới hoặc thay màn hình mới . 

Tivi bị hỏng màn hình có nên thay hay không?
Tivi bị hỏng màn hình có nên thay hay không?

Một số điều bạn cần lưu ý để có thể cân nhắc lựa chọn cho hợp lý như sau:

  • Bạn nên cân nhắc trước vì khi thay bởi giá màn hình tivi chính hãng bằng với ⅔ giá tiền tivi.
  • Đối với dòng tivi bình thường có giá trị thấp nếu bị hỏng màn hình thì chúng tôi khuyên bạn nên mua tivi mới là phương án hợp lý hơn cả.
  • Đối với tivi có giá trị màn hình cao, không có màn hình chính hãng hoặc đủ chất lượng để thay thế tương đương thì bạn nên lựa chọn địa chỉ sửa tivi uy tín để thay màn hình. Những dòng tivi như tivi led, smart tivi,  tivi màn hình cong thì lựa chọn tối ưu nhất vẫn là thay màn hình khi bị hỏng.

Tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu mà khách hàng nên có những lựa chọn sáng suốt cho thiết bị công nghệ của gia đình.

Kết bài

Trên đây là những thông tin hữu ích trả lời câu hỏi tivi bị hỏng màn hình nên thay hay không? Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu khi sử dụng tivi. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể xin vui lòng để lại thông tin dưới bài viết này, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

You cannot copy content of this page

0914331331