Nguyên nhân tivi Sony có tiếng không hình

Nguyên nhân tivi Sony có tiếng không có hình

Tivi Sony nhà bạn đang sử dụng chỉ có tiếng không hình. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy tham khảo bài viết dưới đây, sẽ giải thích nguyên nhân tivi sony có tiếng không hình và có cách khắc phục hiệu quả, chính xác nhất.

Nguyên nhân tivi Sony có tiếng không có hình
Nguyên nhân tivi Sony có tiếng không có hình

Những nguyên nhân tivi Sony có tiếng không hình

Tivi Sony là một trong những số thiết bị giúp nâng tầm không gian nội thất nhà ở, góp phần kết nối các thành viên trong gia đình có những phút giây giải trí, học tập bên cạnh nhau. Tivi Sony trong quá trình cũng sẽ gặp một vài sự cố hư hỏng và lỗi thường gặp ở thiết bị này là có tiếng nhưng lại không có hình ảnh.

Dưới đây là một số nguyên nhân tivi Sony nhà có tiếng mà không có hình bạn nên xem xét trước khi liên hệ đến trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Sony để hỗ trợ, giúp đỡ.

Nguyên nhân do lỗi kết nối, lỗi nguồn dữ liệu và cách khắc phục

  • Nguyên nhân thứ nhất khiến cho tivi Sony có tiếng không có hình là do bạn dò kênh truyền hình chưa đúng hoặc sự cố tín hiệu truyền hình.

Để khắc phục, bạn nên thử chuyển sang một số kênh khác để kiểm tra xem tivi bị có tiếng không có hình ở tất cả các kênh hay chỉ một kênh duy nhất. Nếu chỉ bị một kênh không có hình ảnh, bạn có thể dò lại kênh bị mất hình ảnh bằng phương pháp dò thủ công. Hoặc có thể dò lại tất cả các kênh bằng cách dò tự động.

Dò tự động khi tivi có tiếng không có hình do sự cố tín hiệu truyền hình
Dò tự động khi tivi có tiếng không có hình do sự cố tín hiệu truyền hình
  • Một nguyên nhân thường gặp nữa là do chất lượng video từ USB, đầu DVD không tốt. 

Bạn cần thay nguồn dữ liệu hoặc thay video bằng nguồn khác chất lượng tốt hơn. Nên loại bỏ đĩa các DVD bị trầy xước, kém chất lượng hoặc vệ sinh mắt đọc DVD thường xuyên.  Sử dụng Format USB và chép nội dung chất lượng tốt hơn.

  • Nguyên nhân là do các đầu dây kết nối bị lỏng hoặc bị hư hỏng.

Bạn khắc phục bằng cách gắn đầu dây kết nối chặt hơn, kiểm tra kết nối dây AV, HDMI đã chính xác với từng cổng chưa. Nếu đầu dây kết nối bị đứt, rỉ sét làm hư hỏng nặng thì bạn có thể mua dây mới thay thế.

Nguyên nhân do các đầu dây kết nối bị lỏng hoặc bị hư hỏng
Nguyên nhân do các đầu dây kết nối bị lỏng hoặc bị hư hỏng

Nguyên nhân do lỗi kỹ thuật và giải pháp

  • Hỏng Led đèn hình của tivi led

Trường hợp này của Tivi Sony cũng hay mắc phải mà nguyễn nhân chủ yếu là tuổi thọ của đèn led thắp sáng màn hình tivi Sony bị giảm trong quá trình sử dụng hoặc dâng nguồn do mạch điện tử tạo nguồn điện cung cấp cho cao áp vượt quá cao làm cho đèn led bị chập gây hỏng.

  • Do Tivi Sony bị hỏng màn hình 

Sẽ xuất hiện tình trạng hình ảnh có những sọc, vệt ngang hoặc dọc hay màn hình bị mờ, nhòe màu thậm chí bị mất bộ màu nữa màn hình

  • Đèn công suất màn hình tivi Sony bị hỏng 

Bóng đèn công suất đèn hình tivi Sony nhà bạn bị hỏng thì tivi sẽ chỉ có tiếng mà không có hình bởi vì mạch tạo cao áp cấp nguồn cho thiết bị chiếu sáng đèn hình led Sony sẽ không cung cấp được nguồn nuôi để đèn led chiếu sáng.

  • Cách khắc phục nguyên nhân do lỗi kỹ thuật

Với trường hợp đèn công suất màn hình tivi Sony bị hỏng, bạn nên kiểm tra cầu chì bảo vệ cho đèn công suất có bị hỏng không, thân đèn có bị chập hay linh kiện ic dao động giúp đèn công suất đóng mở có hoạt động không để có thể thay thế, sửa chữa. Lúc này bạn cần liên hệ với bộ phận kỹ thuật, bảo hành sản phẩm để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Kết Luận

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến tivi Sony nhà bạn có tiếng mà không có hình và một số cách khắc phục, hy vọng giúp bạn không quá căng thẳng, bối rối nếu gặp phải tình trạng này.

Dịch vụ khác:

You cannot copy content of this page

0914331331