Cách sửa lỗi tivi Sony không xem được youtube

Hiện nay, Youtube là ứng dụng không thể thiếu trên bất kỳ thiết bị điện tử nào. Cung cấp nhiều video giải trí hữu ích nên các loại tivi hiện đại cũng được tích hợp ứng dụng tiện ích này. Nhưng đối với tivi Sony, lỗi không vào được Youtube gây nhiều khó chịu. Cách sửa lỗi tivi Sony không xem được Youtube dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết sự khó chịu này như một chuyên gia. 

Youtube hiện là ứng dụng không thể thiếu trên tivi
Youtube hiện là ứng dụng không thể thiếu trên tivi

Biểu hiện lỗi không xem được Youtube của tivi Sony

Để tìm ra cách sửa lỗi tivi Sony, cần xác định những lỗi thường gặp khiến tivi không vào được Youtube. Thường thấy nhất có lẽ là ứng dụng không khởi chạy được. Không thể phát video mặc dù tivi đã kết nối mạng. Trong khi sử dụng có hiện tượng giật lag, thoát ra thường xuyên mặc dù đường truyền ổn định.

Cách sửa lỗi tivi Sony không xem được Youtube 

Có hai cách chính để sửa lỗi tivi Sony không xem được Youtube. Cả hai cách này đều dựa trên nguyên tắc xóa dữ liệu, đưa ứng dụng về trạng thái ban đầu. Làm theo các hướng dẫn sau đây, không cần biết lỗi ứng dụng mắc phải là gì, bạn đều có thể đưa tivi về hoạt động như mới trong vòng một nốt nhạc

Cách 1: Restore dữ liệu của ứng dụng Youtube

Bước 1: Sử dụng điều khiển của tivi. Chọn nút Home để vào giao diện điều khiển của Sony. Tại đây, chọn mục Cài đặt (Settings) để mở tùy biến cài đặt.

Chọn nút home trên remote để vào giao diện điều khiển của tivi
Chọn nút home trên remote để vào giao diện điều khiển của tivi

Bước 2: Trong mục cài đặt chọn “Ứng dụng”. Kéo xuống tìm ứng dụng Youtube.

Bước 3: Chọn “Xóa dữ liệu” và hoàn thành. Bạn đăng nhập lại vào Youtube, kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Với cách xóa dữ liệu này, bạn sẽ phải đăng nhập lại vào Youtube như lần đầu tiên sử dụng ứng dụng. tuy nhiên với danh sách các kênh đăng ký, video yêu thích được lưu trong tài khoản Google. Do đó bạn không cần quá lo lắng cách sửa lỗi tivi Sony không xem được Youtube này khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm những chương trình yêu thích.

Cách 2: Khôi phục tivi về trạng thái ban đầu

Đây cũng là một cách sửa lỗi tivi Sony gặp trục trặc với ứng dụng Youtube khá phổ biến. Tuy nhiên bạn nên sử dụng cách này khi các cách sửa trước không hiệu quả. Bởi cách này sẽ xóa hết những ứng dụng bạn đã cài đặt, dữ liệu bạn đã lưu.

Chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn có thể đưa tivi về cấu hình xuất xưởng
Chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn có thể đưa tivi về cấu hình xuất xưởng

Bước 1: Giống như bước đầu tiên của cách 1, bạn sử dụng remote của tivi, chọn nút Home vào giao diện điều khiển của Sony. Tại đây bạn chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Từ “Cài đặt” chọn “Cài đặt hệ thống”, tiếp theo đến mục “Hỗ trợ khách hàng”.

Bước 3: Trong phần “Hỗ trợ khách hàng” chọn mục “Cấu hình xuất xưởng”. Nếu bạn chọn “Đồng ý”, tivi sẽ tự động khởi động lại, xóa hết mọi dữ liệu đã có, trở về cấu hình mặc định xuất xưởng. 

Bước 4: Sau khi tivi tự động khởi động lại, từ ngôn ngữ đến kết nối mạng, khởi tạo thông tin cá nhân, bạn đều phải bạn thực hiện các cài đặt như đối với thiết bị mới. 

Bạn cần thiết lập các thông tin lại từ đầu
Bạn cần thiết lập các thông tin lại từ đầu

Với cách sửa lỗi tivi Sony này, tivi của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu, khắc phục mọi lỗi đã xảy ra trong quá trình sử dụng kể cả lỗi không xem được video trên Youtube. 

Bài viết trên đã giới thiệu hai cách đơn giản nhất để sửa lỗi tivi Sony không xem được Youtube. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn dễ dàng tự mình giải quyết được sự khó chịu khi không truy cập được Youtube chỉ trong một nốt nhạc. 

Với những lỗi phức tạp hơn, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa để khắc phục nhanh chóng, dứt điểm. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn bên tivi Sony cùng những video thú vị trên Youtube.

Call Now Button