Những điều cần biết trước khi chọn mua tivi

Công nghệ sản xuất tivi ngày càng phát triển. Đem lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng, nhưng cũng chính bởi vậy khiến cho việc chọn mua một chiếc tivi cũng trở nên khó khăn hơn. Với mục đích giúp người tiêu dùng xác định được những điều cần biết trước khi chọn mua tivi. Bách Khoa mong rằng chia sẻ sau đây sẽ phần nào giúp quý khách hàng lựa chọn được mẫu tivi ưng ý.

tieu chi mua tivi

 1. Tivi tiết kiệm điện năng.
 2.  Công nghệ màn hình: Ngày nay, những tivi từ 40 inch trở lên, đặc biệt với những tivi LCD sử dụng công nghệ ánh sáng LED đã giúp màn hình đạt màu tối rất tốt như tivi Plasma. Bên cạnh đó, tivi còn được ứng dụng công nghệ hiển thị hình ảnh HD, Full HD và 4K nên mang đến cho người dùng những khác biệt vô cùng sinh động về công nghệ màn hình. Vì vậy khi chọn mua tivi, không nên dựa vào công nghệ màn hình để đánh giá tivi.
 3. Tự kiểm tra tivi bằng các đoạn phim của mình
 4. Quan tâm đến hiệu quả của tần số quét: màu sắc có bị tối hoặc chi tiết hình ảnh có bị mờ không, bạn có cảm thấy nhức mắt với sự nhoè hình không khi chiếu những hình ảnh chuyển động nhanh.
 5. Chế độ hình ảnh của tivi: các cửa hàng thường sử dụng chế độ hình ảnh có độ sáng rất cao để phù hợp với ánh sáng nơi trưng bày. Ở nhà đôi khi hình ảnh của tivi lại rất chói. Do đó, bạn nên yêu cầu người bán hàng nên chuyển tivi trở lại chế độ xem trong nhà.
 6. Tìm hiểu các thiết lập hình ảnh mặc định: Hãy vào menu để kiểm tra và trải nghiệm những thiết lập cho riêng sở thích của bạn.
 7. Xem cách tivi hiển thị màu da người: Nếu màu da người có biểu hiện như bị rám nắng chứng tỏ màu sắc tivi đó bị bão hoà, không đạt chất lượng mong muốn.
 8. Phim hoạt hình không cho biết chất lượng hình ảnh chính xác
 9. Kiểm tra âm thanh của tivi.
 10. Không nên mua TV có độ phân giải dưới 1080p: vì đa số các mẫu TV hiện nay đều hỗ trợ độ phân giải trên 1080p nhằm phù hợp với các nhu cầu như xem phim, giải trí, …
 11.  Không nên mua TV có tần số làm tươi màn hình (refresh rate) dưới 120 Hz: với đơn vị đo là Hertz (Hz) mô tả số lần quét lại hình ảnh trên màn hình mỗi giây.
 12. Bỏ qua thông số độ tương phản động (contrast ratio) trên TV. Hãy tin vào mắt bạn: Tại thời điểm hiện nay, các nhà sản xuất thường đưa ra những con số ảo khiến chúng ta phải trầm trồ trước khả năng của màn hình TV. Do đó, hãy tự cảm nhận và đưa ra ý kiến trực quan.
 13. Nên mua một chiếc TV có ít nhất 2 cổng HDMI: ta dễ nhận thấy rằng tivi càng nhiều cổng HDMI và các cổng kết nối khác (như USB) càng tốt vì chúng có thể được sử dụng để kết hợp với nhiều thiết bị khác.
 14. Khi mua TV 4K, nên hỏi về khả năng tương thích HDCP
 15. TV màn hình cong đa số chỉ mang tính thẩm mỹ chứ ít ảnh hưởng tới hình ảnh thực tế
 16. Hầu hết TV hiện nay đều là TV thông minh (smart TV), đừng nghĩ Smart TV là một loại thiết bị quá cao cấp.
 17. Lên kế hoạch mua một dàn loa đi kèm: Loa trên các mẫu TV tại thời điểm hiện nay đa số đều có chất lượng không cao do phải làm mỏng đi theo thiết kế chung.
 18. Các điều khoản bảo hành: TV cũng giống như các thiết bị điện tử khác, rất dễ dở chứng mỗi khi trời nồm ẩm, hay do sử dụng quá nhiều … Do đó, chế độ cùng các điều khoản bảo hành là một trong những ưu tiên cần được đặt lên hàng đầu.

suativi.info nhận sửa tivi tại nhà, giá rẻ, chất lượng. Hãy gọi ngay khi cần, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố tivi một cách nhanh nhất.

Call Now Button