Các tín hiệu nguồn trên tivi Sony dấu hiệu nhận biết lỗi

tivi-sony

Đèn nguồn trên tivi, không chỉ thông báo cho bạn biết tivi đã được bật hay tắt mà màu sắc và cách nhấp nháy của đèn, còn có nhiều ý nghĩa khác, hay thậm chí là dấu hiệu của việc tivi đang bị lỗi. Bạn đã hiểu hết ý nghĩa của đèn nguồn trên tivi Sony? Hãy cùng dịch vụ sửa tivi sony nhận biết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đèn nguồn có màu đỏ

Đèn nguồn tivi Sony nhà bạn bỗng chuyển sang màu đỏ và liên tục nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang bị lỗi. Có thể là lỗi phần mềm, lỗi kết nối… nhưng cũng có thể là lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống.

Cách khắc phục:

– Cách 1: Khi gặp tình huống này, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2-3 phút, sau đó đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng đèn nguồn màu đỏ, bạn rút phích cắm tivi ra rồi cắm và bật lại tivi.

– Cách 2: Bạn cần đảm bảo rằng, không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở nơi bí bách, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu khe / lỗ thông gió có bụi, hãy lau sạch.

– Cách 3: Nếu bạn đang dùng smart tivi Sony hay internet tivi, hãy cập nhật phần mềm cho tivi.

– Nếu bạn đã làm cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ, hãy tắt tivi và gọi đến tổng đài Sony hoặc liên hệ kỹ thuật viên để được tư vấn sửa chữa.

2. Đèn nguồn màu cam hoặc vàng (tùy tivi)

Nhiều người dùng thường lo lắng khi thấy tivi Sony xảy ra hiện tượng đèn nguồn chuyển sang màu cam hoặc vàng. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Khi đó tivi Sony có thể đang ở 2 chế độ sau:

– Nếu đèn vàng nhấp nháy: tivi đang cập nhật phần mềm. Lúc này, bạn hãy đợi vài phút để tivi tiến hành cập nhật, và tuyệt đối đừng tắt tivi hay rút nguồn nhé.

– Tivi đang được cài đặt giờ bật/tắt. Trong trường hợp  bạn không hề có ý định hẹn giờ cho tivi mà lại thấy đèn báo vàng, thì hãy vào menu cài đặt thời gian của tivi, xem mình có ấn nhầm không nhé.

Để kiểm tra xem tivi có đang đặt ở chế độ hẹn giờ bật/tắt hay không, bạn có thể thao tác như sau:

– Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản (Sony R550C, Sony R500C, Sony W750D…): Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt hệ thống > Thiết lập > Đồng hồ/Hẹn giờ.

– Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network (Sony W700C, Sony W700B…): Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > Cài đặt hệ thống > Chế độ ngủ.

– Đối với Android tivi Sony (Sony W800C, X8000C, X8300C, X8500D…): Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > TV > Chế độ ngủ.

3. Đèn nguồn màu trắng hoặc xanh (tùy tivi)

Đèn trắng hoặc xanh nhấp nháy: tivi đang được bật, việc nhấp nháy sẽ dừng khi tivi đã bật xong. Nếu tivi đã được bật xong rồi, mà đèn không sáng bình thường mà tiếp tục nhấp nháy, hãy tắt tivi và bật lại.

– Nếu bạn bấm nút trên remote và thấy đèn sáng nhấp nháy, thì khi đó tivi đang nhận tín hiệu từ remote. Đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cần lưu ý là không phải tất cả tivi Sony đều có tính năng này. Một số tivi khi bạn bấm remote đèn vẫn sẽ đứng yên chứ không nhấp nháy.

4. Dù bạn không làm gì, đèn vẫn cứ liên tục nhấp nháy không dừng

Là dấu hiệu cho thấy, đèn nguồn tivi đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc gọi chuyên viên đến thay.

5. Đèn không sáng

Nếu bạn đã bật tivi lên và tivi hoạt động bình thường, nhưng đèn nguồn lại không thấy sáng, thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Có thể là vì bạn đang cài đặt tivi ở chế độ không sáng đèn nguồn. Nếu muốn tivi sáng đèn, bạn có thể vào mục cài đặt của tivi và thiết lập lại.

Để kiểm tra tivi có đang để ở chế độ tắt đèn nguồn, bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

– Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt hệ thống > Thiết lập > chỉ báo LED. Nếu muốn tivi bật đèn nguồn, ở mục này bạn hãy chọn “Bật”.

– Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > Cài đặt hệ thống > Cài đặt tổng quan > Đèn LED rọi sáng.

– Đối với Android tivi Sony: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > TV > Đèn LED rọi sáng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đèn nguồn trên tivi Sony. Hi vọng với những tri thức trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về sửa tivi quý khách hàng vui lòng liên hệ đến  để được hỗ trợ tư vấn.

You cannot copy content of this page

0914331331