Nguyên nhân và cách sửa chữa tivi bị mất nguồn

Nguyên nhân và cách sửa chữa tivi bị mất nguồn

Tivi là thiết bị rất thiết trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đinhg, Tivi của nhà bạn qua quá trình sử dụng thường rất hay gặp phải sự cố như hiện tượng tivi mất nguồn, khi gặp phải tình trạng này bạn khó tránh khỏi cảm giác lo lắng không biết xử lý như thế nào. Hãy để Trung tâm sửa tivi tại nhà của chúng tôi giúp bạn tìm hiểu vấn đề, nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau

 Cách chúng ta khắc phục một số lỗi thường gặp ở tivi:

Triệu chứng của tivi

Khi bạn đang xem bình thường mà tivi đột nhiên tắt, màn hình tối đen, không còn tín hiệu gì nữa, bạn bật nút nguồn lại tivi cũng vẫn không lên thì đó là biểu hiện tivi của bạn đã bị mất nguồn.

Nguyên nhân và cách sửa chữa tivi bị mất nguồn
Nguyên nhân và cách sửa chữa tivi bị mất nguồn

Nguyên nhân dẫn đến tivi mất nguồn

Nguyên nhân chính đầu tiên dẫn đến tivi bị mất nguồn là có thể do các bạn theo thói quen thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không bao giờ rút điện ra, như thế trong tivi còn lưu điện, lâu ngày dẫn đến các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ rất nhanh. Để tránh gặp phải sự cố tivi mất nguồn thì các bạn nên tập cho mình thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì các bạn ngắt nguồn điện ngay.

Chỉ tắt tivi bằng remote mà không ngắt nguồn điện
Nguyên nhân và cách khác phục tivi bị mất nguồn

– Do vị trí của tivi thường xuyên phảit tiếp xúc với môi trường ẩm ( như bức tường bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch điện tử trong tivi bị ẩm dẫn đến tivi mất nguồn.

– Do nguồn điện có thể đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì bị nổ, tụ lọc nguồn, sò và IC công suất nguồn cháy chập, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn tivi hư hỏng.

Cách khắc phục tivi mất nguồn 

– Để hạn chế tình trạng tivi bị mất nguồn, hoặc các hư hỏng thường gặp khác bạn nên bố trí kê hoặc treo tivi ở nơi khô ráo, các bạn nên tránh kê tivi sát những bức tường hay ẩm, bị thấm nước mưa. Ngoài ra các bạn cần phải kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

– Khi các bạn gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, các bạn cần kiểm tra ngay ổ cắm điện, xem phích cắm điện có bị lỏng hay bị chập điện gì không. Nếu cấc bạn thấy không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm điện, bạn hãy kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu tivi nhà bạn mất nguồn chỉ do lỏng điện, thì bạn chỉ cần cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc, chập cháy thì  các bạn nên thay mới cầu chì hoặc ổ cắm, phích cắm điện.

http://suativi.info
http://suativi.info
Kiểm tra phích cắm và ổ cắm điện

– Sau khi các bạn xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi nhà các bạn vẫn không bật nguồn được thì có lẽ do linh kiện bên trong tivi bị chập cháy và hư hỏng như vậy bạn hãy gọi cho Trung tâm chúng tôi theo số Hotline : 0914.331.331 thợ chuyên sửa chữa tivi tại nhà sẽ có mặt tại nhà bạn sau 30 phút

Tiêu chí của chúng tôi : Phục vụ nhanh, giá rẻ, linh kiện chính hãng, bảo hành dài hạn. Luôn mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng

Nguyên nhân và cách khác phục tivi bị mất nguồn
Nguyên nhân và cách khác phục tivi bị mất nguồn

Nếu bạn không tự sửa được hãy gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất, mua tivi cu

Call Now Button