Một số lỗi thường gặp khi cài đặt smart tivi

Với tivi thông thường thì bạn chỉ cần mua về lắp ăng-ten là có thể dùng được chứ không cần phải cài đặt gì nhiều nhưng với smart tivi thì lại khác, bởi nó có nhiều chức năng hơn tivi thông thường nên cài đặt cũng khó hơn. Trong quá trình cài đặt sẽ không tránh khỏi lỗi, dưới đây là một số lỗi thường gặp khi cài đặt smart tivi.

1. Lỗi kết nối với mạng gia đình

Smart TV sẽ trở nên thông minh khi bạn kết nối tivi với internet. Hãy kết nối ăng-ten Wifi hay cáp Ethernet khi TV tắt nguồn. Khi bạn bật nguồn lên, nó phải tự động tìm thấy mạng hoạt động và hướng dẫn bạn qua những bước cần thiết để kết nối. Nếu không bạn hãy dùng trình đơn trên TV đến trang cài đặt mạng. Bạn sẽ cần phải chọn “Wireless” (mạng không dây) hoặc “Wire” (mạng dùng dây).

Nếu mạng nhà bạn được bảo vệ bằng mật mã, bạn chỉ cần nhập mật mã như khi đăng nhập máy tính vào mạng vậy. Nếu TV không tìm thấy mạng không dây của bạn, hãy kiểm tra xem bộ định tuyến Wifi nhận được tín hiệu là tốt nhất. Sau khi hoàn thành xong trình đơn cài đặt, bạn có thể cần phải tắt nguồn TV và bật lên lại một lần nữa trước khi các cài đặt của bạn có tác dụng.

2. Lỗi cập nhật phần mềm

Phần mềm luôn luôn được cải tiến để bắt kịp với xu hướng thời hiện đại, vì thế khi bạn mua TV bạn phải xem thời điểm đó phần mềm này là mới hay đã cũ rồi. Nếu phần mềm đã cũ thì bạn cần phải cập nhật phần mềm mới nhất. Trong nhiều trường hợp khác, cập nhật có thể gây ra vấn đề vốn không được phát hiện cho đến khi TV đã được chở đến nhà.

Dịch vụ sửa tivi tại nhà uy tín, chất lượng khuyên bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và cài đặt phần mềm, có thể nhờ đến sự trợ giúp của người bán hàng.

3. Sử dụng các thiết bị dành cho smart TV

Dùng trình đơn cài đặt để kết nối với mạng gia đình. Một số hộp giải mã như Apple TV không hỗ trợ bất cứ loại cáp nào khác. Dùng trình đơn kết nối vào mạng gia đình.

Tuy nhiên, theo chúng tôi thấy nếu bạn đang dùng Xbox 360 để truy cập nội dung trực tuyến, bạn cần thuê bao Gold Xbox Live trước khi bạn có thể truy cập mạng toàn cầu. Nhiều dịch vụ như YouTube có thể miễn phí, nhưng những dịch vụ khác như Netflix cần trả tiền hàng tháng.

4. Tìm và sử dụng ứng dụng

Nhiều người bật TV thông minh lần đầu tiên, nhìn vào bộ ứng dụng ít ỏi được cài sẵn và tự hỏi cái mớ này là gì. Bạn muốn tự cài thêm ứng dụng hãy đến gian hàng ứng dụng của nhà sản xuất, dùng chức năng tìm kiếm ứng dụng mà bạn muốn tự cài. Tuy phần lớn các ứng dụng không tính phí, nhưng bạn thường cần tạo ra một tài khoản riêng của mình trên website của nhà sản xuất trước khi bạn có thể truy cập vào gian hàng ứng dụng của họ.

Những ứng dụng không do nhà sản xuất tạo ra như Netflix, Google TV hay iTunes bạn đăng kí một tài khoản riêng và cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thuê bao hay dịch vụ trả phí theo từng lần xem.

Nếu bạn không biết cách cài đặt những gì cần thiết cho smart tivi nhà mình thì hãy liên hệ với nơi đã bán hàng cho bạn hoặc sau một thời gian sử dụng tivi nhà bạn gặp trục trặc trong cài đặt, bạn không biết phải làm thế nào, mà thời hạn bảo hành thì đã hết thì bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tivi để được trợ giúp nhé!

Thợ sửa là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, họ sẽ nhanh chóng tìm ra lỗi mà tivi nhà bạn gặp phải, sớm được khắc phục lỗi và bạn lại có thể xem được bình thường.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm đến đúng địa chỉ sửa tivi uy tín để đảm bảo tivi nhà bạn không bị thay thế đi bộ phận tốt nào của tivi, tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà, như thế thợ sửa sẽ về tận nhà bạn và trong quá trình sửa chữa bạn cũng có mặt ở đó nên họ sẽ không dám làm gì ảnh hưởng đến tivi nhà bạn.

Nếu chưa tìm được địa chỉ tin cậy thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa tivi tại Hà Nội của công ty Điện tử Điện lạnh Bách Khoa nhé!

Call Now Button