Không dùng khăn ướt để lau tivi LCD

Trong các gia đình việc dọn dẹp nhà sửa thường do các chị em đảm nhiệm. Tuy nhiên, có nhiều chị em thiếu kiến thức về vệ sinh tivi an toàn nên thường mắc lỗi là không dùng khăn ướt để lau tivi LCD.

lau tivi
Không dùng khăn ướt để lau tivi LCD

Xem hình ảnh tivi bị rộp do lau khăn ướt ( TV SAMSUNG, SONY hay bị tự nhiên )

Một ví dụ tại một gia đình ở Hà Nội. Mỗi khi vệ sinh nhà cửa, vợ ông Nguyễn Đắc Linh ở Hà Nội lại lấy giẻ ướt để lau. Hôm trước, do bà không vắt giẻ kiệt nước, nên khi lau xong, bật ti vi không lên hình. Và sau khi gọi dịch vụ sửa tivi tại nhà thì biết rằng chính do việc sử dụng giẻ ướt để lau là nguyên nhân.

Suativi.info đưa ra một số lời khuyên như sau để đảm bảo an toàn cho tivi nhà bạn. Theo TS Nguyễn Phan Kiên, Khoa Điện tử viễn thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nếu chỉ lau phía ngoài thì không vấn đề gì vì đấy chỉ là vỏ nhựa. Tuy nhiên, tốt nhất là vắt kiệt nước trước khi lau vì nếu để ướt nước có thể rơi vào phía trong (phần điện tử) dẫn đến chập cháy. Nhiều gia đình còn tự ý tháo vỏ nhựa để vệ sinh phần điện tử bên trong. Tuy nhiên, cách này không nên vì có thể bị giật hoặc thiếu sự hiểu biết có thể dẫn đến cháy nổ.
Trong trường hợp tự ý tháo thì cần phải chờ đến khi phóng hết điện mới thực hiện vệ sinh. Tuy nhiên, trong những trường hợp hỏng hóc hoặc phải vệ sinh bên trong nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia. Đây là một kinh nghiệm thực tế mà nhiều gia đình gặp phải nên các bạn chú ý không được dùng khăn ướt để lau TV LCD.

Call Now Button