Cách sửa tivi bị nhiễm từ

Tivi của bạn bị nhiễm từ thì trước hết bạn kiểm tra loa của bạn có gần tivi không nếu gần thì bạn nên di chuyển nó ra xa sau đó bạn sửa chữa tivi  theo các bước sau: thứ nhất bạn bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ không, tuyệt đối không nên sử dung nam châm ngay vì làm thế bạn không quen rất có thể sẽ làm cho tivi nhiễm từ nặng hơn đấy, còn nếu bật tắt nhiều lần mà không hết thì bạn hãy dùng nam châm bạn phải hết sức cẩn thận đưa nam châm lại gần màn hình tại chỗ bị nhiễm từ rồi kéo nam châm ra phía ngoài cho đến khi nào hết nhiễm từ thì thôi, bạn phải chú ý đảo chiều cưc f nam châm sao cho phù hợp.chúc bạn thành công.

sua-tivi-nhiem-tu

sua-tivi-suativi.infoHình ảnh tivi màn hình CRT bị xô lưới bệnh này bị nặng không sửa được, bị nhẹ có thể làm được bằng cách gắn nam châm nhưng chỉ đặt được một chỗ, nếu muốn chuyển chỗ khác thì gắn lại nam châm, nguyên nhân đèn bị xô lưới thường do máy bị rơi hoặc do nhà sản xuất, hiện tượng tivi CRT bị nhiễm từ gần giống hình ảnh trên.
Chỉ có màn CRT ( loại màn lồi đời cũ ) bị nhiễm từ thôi màn hình LCD, PLASMA, LED không bao giờ bị nhiễm từ, thật ra trong phần lớn số màn mình đều có trang bị 1 mạch khử từ, đại loại là 1 cuộn dây chạy vòng quanh đèn hình, nối tiếp với nguồn AC qua 1 điện trở nhiệt, tính năng của chú điện trở này là giá trị nhỏ nhưng khi nóng lên thì giá trị rất lớn, lúc vừa mở máy thì chú này còn nguội, điện AC đi vào cuộn khử từ cho màn hình, sau chừng 1 giây thì con trở đó nóng lên và cho trị số rất cao, dòng AC gần như không vào cuộn khử từ nữa.

Các TV nội địa thường bị hỏng con trở này ( đứt ) do đó cuộn khử từ không được cấp điện nên không làm việc.

Để khắc phục bạn có thể thay con trở khác. Nếu không mua được thì bạn dùng tạm cách sau, lấy 1 cục biến áp nguồn bất kỳ ( nhưng phần lõi FE phải không bị bọc vỏ sắt hay đồng ) cắm điện nguồn vào sơ cấp, bật điện đèn hình lên , cầm cục biến áp đó hơ lên màn hình khoảng vài giây, tập trung quanh chỗ bị loang màu. Làm vài lần là hết.

Nếu nhà không sẵn biến thế, bạn có thể dùng 1 cục nam châm mạnh ( đít loa treble chẳng hạn ) dí vào chỗ màu bị loang, VD màn hình đang bị loang màu đỏ, bạn xoay cục nam châm về hướng màn hình sao cho nó lên nhiều màu đỏ hơn nữa, sau đó từ từ ( thật từ từ ) đưa nam châm ra xa dần màn hình, làm vài lần là hết bệnh, nếu không hết được là do đèn hình bị xô lưới.

Note : Các phương pháp trên chỉ có tác dụng tốt trên màn hình CRT thông thường, riêng màn hình Trinitron thì khó hơn do nguyên nhân loang màu còn do 1 bệnh khác chứ không phải do nhiễm từ.

Các tivi không bị nhiễm từ là tivi màn hình mỏng đời mới LCD, LED PLASMA

sua-tiv43Hình ảnh trên và dưới  là không phải do tivi nhiễm từ

sua-tivi23

Trên đây là một vài chia sẻ của dịch vụ sửa tivi LCD. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn nhận biết được đâu là hiện tượng tivi nhiễm từ. Chúc các bạn sử dụng tivi tốt nhất.

 

Call Now Button