Ưu điểm của TV 4K so với tivi Full HD

Đối với ngành công nghiệp hiển thị hình ảnh thì thuật ngữ hot nhất bây giờ có lẽ là UHD hay gọi đơn giản hơn là 4K. Chúng ta hiện tại có lẽ đã quá quen với những chiếc TV FHD có độ phân giải 1080p (1920 x 1080 pixel) nhưng với việc tăng số điểm ảnh lên gấp 4 lần (3840 x 2160 pixel) thì TV 4K hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.diem-manh-cua-tivi-4k-so-voi-full-hd

Vậy thì tại sao ta lại nên chọn mua một chiếc TV 4K thay vì TV FHD thông thường? những lý do dưới đây sẽ cho bạn biết TV 4K hơn TV FHD ở những điểm nào.

diem-manh-cua-tivi-4k-so-voi-full-hd1

Sự lựa chọn cho tương lai

Chắc chắn một điều là TV 4K chính là tương lai của ngành công nghiệp TV thế giới, đó chính là bước phát triển tất yếu và chẳng ai có thể chống lại điều đó cả. Không giống như 3D, chỉ là một trào lưu nhất thời. Chỉ vài năm nữa thôi, TV 4K sẽ trở nên phổ biến. Vậy thì việc bạn lựa chọn TV 4K là lựa chọn đúng đắn, nó không những sẽ không lỗi thời mà còn là đi tắt đón đầu công nghệ.

Bạn sẽ bảo đấy là chuyện của tương lai, nhưng xin thưa, tương lai này gần lắm, không xa nữa đâu và nó không phải là chuyện khả năng, nó là chuyện chắc chắn. Vậy thì cớ gì ta phải e ngại một chiếc TV 4K nếu như ta có thể mua nó.

Độ chi tiết cao hơn

Cái này thì chắc ai cũng có thể nhận ra được, với độ phân giải gấp 4 lần FHD, TV 4K có số điểm ảnh lên đến 8,3 triệu, so với FHD chỉ có hơn 2 triệu thì hình ảnh thể hiện trên TV 4K sẽ có độ chi tiết rất cao.

diem-manh-cua-tivi-4k-so-voi-full-hd2

Hình ảnh sắc nét, mượt mà hơn

Cuộc cách mạng UHD không phải chỉ là tăng số điểm ảnh (độ phân giải) lên gấp 4 lần không thôi, nó còn là sự thay đổi về các yếu tố khác, tốc độ khung hình cao hơn, độ tương phản động và màu sắc mở rộng. Và không giống như tăng độ phân giải, tốc độ khung hình cao (HFR) có thể nhận biết được khi xem ở khoảng cách và kích cỡ màn hình khác nhau.

Bạn có thể sẽ nói rằng độ chi tiết giữa TV 4k và FHD chỉ có thể phân biệt được nếu ta xem TV ở khoảng cách gần nhưng hình ảnh mượt mà thì ở khoảng cách xa hơn 3m thì ta vẫn có thể cảm thấy được, ngay cả với những TV 4K có kích thước dưới 65 inch.

Xem ảnh chụp trên TV 4K cũng thích hơn

Sony đã phát hành một số phim 4K trong năm nay và trong các năm sắp tới, nội dung 4K sẽ bắt đầu có nhiều hơn nữa. Khi đó, bạn có thể xem những bộ phim mà mình ưa thích. Nhưng hiện tại, nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh thì việc xem những hình ảnh đẹp trên một chiếc TV 4K sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không bao giờ có được trên chiếc TV FHD. Nhờ độ phân giải cao mà các chi tiết của hình ảnh sẽ hiện lên rõ ràng, sắc nét hơn.

truyen-hinh-4k-khong-con-xa

Cho trải nghiệm chơi game tốt hơn

Đối với các game thủ, chơi game trên một màn hình lớn, có độ phân giải cao, tốc độ khung hình cao là một niềm mơ ước. Với sự phát triển của chuẩn HDMI 2.0 cộng với card đồ họa mạnh hỗ trợ 4K thì việc chơi game trên TV 4K sẽ trở thành một điều kỳ diệu.

Truyền hình 4K không còn xa

Vâng, tất nhiên chức năng chính của một chiếc TV là xem truyền hình. Năm 2012, đài truyền hình NHK của Nhật đã cho phát thử nghiệm nội dung 4K trên đường cáp quang. Sau đó thì các đài truyền hình của Hàn Quốc (SBS, MBC, KBS, EBS) cũng tuyên bố là sẽ phát nội dung 4K. Vậy nên nếu như tương lai có phát truyền hình 4K thì ta cũng không việc gì phải lo lắng.

Tóm lại

Một chiếc TV 4K hiện tại có giá khá đắt nhưng điều đó cũng đáng với những gì mà nó mang lại cũng như triển vọng cho những năm sử dụng tiếp theo của bạn đối với thiết bị được coi là không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình này. Trong khi công nghệ OLED là bước tiến khác vượt bậc và nó cũng có mức giá vượt quá khả năng của đa số người dùng thì TV 4K có lẽ là lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn nâng tầm chiếc TV của mình.

suativi.info, anbui@hdvietnam.com

Call Now Button