Tấm nền tivi LG chỉ mỏng một milimet

LG đã chứng minh rằng tivi vẫn có thể mỏng hơn nữa khi giới thiệu một tấm nền màn hình rộng 55 inch với độ dày chỉ gần một milimet. Tấm nền này rất mỏng và nhẹ và có thể gắn lên tường bằng lực từ tính và khả năng tháo dỡ ra tương tự như một miếng dán sticker.

tam-nen-tivi-lg-mong-mot-milimet-1
Tivi LG sẽ chỉ mỏng một milimet

Để đạt được độ mỏng như vậy, tấm nền màn hình của LG đã sử dụng công nghệ OLED. Trong khi TV LCD cần phải có thêm một lớp backlight, một bộ lọc để chiếu sáng và tạo ra các điểm ảnh, thì OLED tivi đã gom tất cả các phần của màn hình vào một lớp hiển thị duy nhất. Công nghệ màn hình OLED đã sớm được sử dụng trên các sản phẩm điện thoại siêu mỏng và một số thiết bị khác, tuy nhiên công nghệ này vẫn còn chưa phổ biến trên tivi, một phần vì giá thành cao và khó sản xuất quy mô lớn.

Tại một sự kiện gần đây tại Seoul, LG Display đã giới thiệu sản phẩm tivi siêu mỏng và tuyên bố sẽ khắc phục được những khó màn hình trong việc sản xuất tấm nền tivi OLED (Yonhap News đưa tin). Theo Yeo Sang-deog, người đứng đầu bộ phận OLED của công ty, cho biết LG đã đạt được năng xuất sản xuất hiệu quả cho màn hình OLED trên tivi. Tuy rằng tivi LG với độ mỏng chỉ một milimet vẫn sẽ chưa được thương mại hóa ngay trong thời gian tới, nhưng đây đã là một bước tiến lớn trong công nghệ sản xuất tivi.

Theo: nbcnews

Suativi.info

Call Now Button