Nguyên nhân tivi samsung có tiếng không có hình, cách khắc phục

Một ngày bạn bật tivi lên và thấy nó tối om hay mờ tịt nhưng tiếng vẫn nói. Bạn đừng lo lắng. suativi.info thường xuyên nhận được những cuộc gọi phản ánh này từ khách hàng và cũng đã sửa chữa  nhiều Tivi gặp hiện tượng có tiếng nhưng không có hình

Sau đây suativi.info sẽ đưa ra các phương pháp khắc phục, giúp bạn tự sửa tivi tại nhà để không bị mất tiền oan với những lỗi khách quan.

Nhưng nếu nguyên nhân là do hư hỏng ic hay các linh kiện trong Tivi, suativi.info khuyên bạn hãy mang tivi đến các trung tâm bảo hành uy tín hay bấm số 0914331331 để gọi Sửa chữa Tivi tại nhà ở Hà Nội, suativi.info để khắc phục mọi sự cố Tivi có tiếng không có hình nhanh chóng, giá rẻ, hiệu quả.

thay đèn led
thay đèn led – Sửa chữa tivi panasonic

Nguyên nhân khách quan và Cách sửa chữa

-. Kiểm tra và cắm chặt lại các dây kết nối với Tivi như dây HDMI, AV, cáp, angten…nếu chúng bị lỏng

– Kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng ở các dây kết nối. Nên thay mới nếu các dây kết nối bị đứt, gãy

– Kiểm tra lại từng dây kết nối, đảm bảo chúng đã được cắm đúng cổng như dây HDMI, AV…

– Nếu như tivi nhà bạn có tiếng không hình chỉ một kênh: Hãy dò lại kênh đó bằng phương pháp dò tự động.

– Nếu như tivi có tiếng không hình nhiều kênh. Hãy quét lại kênh bằng cách dò kênh tự động

– Có thể do đường dẫn tín hiệu găp sự cố. Bạn hãy chờ đợi hoặc gọi điện cho bên cung cấp dịch vụ truyền hình để phản ánh.

– Kiểm tra lại xem có phải tivi nhà bạn đã chuyển sang chế độ tiết kiệm điện không, hãy cài lại tivi về chế độ bình thường bằng điều khiển hoặc menu trên Tivi

– Có thể tivi nhà bạn bị hiện tượng có tiếng nhưng không hình do sự cố tạm thời, hãy tắt Tivi, rút phích cắm điện chờ say 15 phút, sau đó khởi động lại tvi.

– Cuối cùng nguyên nhân có thể do ổ cắm điện lỏng. Hãy cắm phíc cắm Tivi sang một nguồn điện mới

Nếu như bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà Tivi nhà bạn không hết hiện tượng có tiếng không có hình thì đây không còn là chuyện nhỏ nữa rồi, chắc chắn tivi nhà bạn đã bị hỏng các bộ phận bên trong tivi như: đèn LED, cao áp, nguồn…

Nguyên nhân mất hình do hư hỏng linh kiện bên trong Tivi
Hiện tượng tivi có tiếng không có hình có thể do một số trường hợp sau đây:
* Hỏng đèn công suất màn hình tivi: Khi đó đèn Led sẽ không được cung cấp nguồn điện để chiếu sáng gây nên hiện tượng có tiếng không có hình

đèn LED dùng cho tivi
đèn LED dùng cho tivi  – sửa tivi LED

* Nếu như tivi sử dụng đã lâu thì tuổi thọ của đèn LED bị giảm đi rất nhiều nên dễ bị hỏng.

* Do mạch điện tử tạo nguồn điện DC cung cấp cho mạch cao áp quá cao gây chập, cháy đèn LED TV.

Với các nguyên nhân trên suativi.info khuyên bạn không nên tự tháo máy ra sửa vì có thể vô tình làm hỏng hóc thêm nhiều linh kiện khác.
Nếu bạn đang phân vân tìm nơi sửa chữa uy tín. Hãy gọi tới số 0914331331 của suativi.info, chúng tôi nhận sửa chữa tất cả các bệnh liên quan đến tivi. Hoặc nếu bạn cảm thấy ngại mang tivi ra khỏi nhà, có thể gọi cho suativi.info thợ sẽ có mặt nhanh chóng để sửa chữa khắc phục.

Qúy khách lưu ý nếu như không tự tin thì không tự thay led, suativi.info đã gặp nhiều khách hàng tự tháo tivi và thay LED nhưng khi thay song lắp lại thì lại hỏng màn hình, nguyên nhân chủ yều là do tháo lắp không đúng kỹ thuật nên làm vỡ màn hình.

Call Now Button