Nên mua ti vi 4k hay Full HD

Ti vi 4K là một trong những mẫu Tivi được nhiều người quan tâm nhất trong năm 2016 và hứa hẹn sẽ càng bùng nổ trong thời gian tới. Trên lý thuyết thì Ti vi 4K có số điểm ảnh nhiều gấp 5 lần Tivi Full HD 1080p. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được thấy các thước phim giàu chi tiết hơn, sắc nét hơn. Tuy nhiên, Tivi 4K chỉ thực sự phát huy nếu người xem trên một thiết bị màn hình lớn, ở khoảng cách phù hợp.

Theo các chuyên gia, mua Tivi màn hình nhỏ cỡ 32 inch trở xuống thì thực tế độ nét HD là vừa đủ. Trong khi đó, Tivi trên 32 inch đến khoảng 40 inch thì loại Full HD được đánh giá là kinh tế. Còn nếu mua Ti vi trên 40 inch và ngân sách cho phép thì có thể cân nhắc dòng 4K để trải nghiệm sự sắc nét của hình ảnh độ phân giải cao.

Chọn Tivi Full HD hay 4K cũng phụ thuộc vào khoảng cách xem bởi nếu ngồi quá xa thì những gì bạn nhận được từ Tivi 4K chẳng khác so với xem trên một chiếc Tivi thông thường.

Nên mua ti vi 4k hay Full HD

mua tivi cũ

Biểu đồ minh họa sự khác biệt khi xem của người có thị lực hoàn toàn bình thường, 20/20. Trục ngang bạn sẽ chọn kích thước của Tivi 4K Ultra HD, sau đó dóng lên trục dọc là khoảng cách từ vị trí người xem đến Tivi. Nếu kết quả thuộc khu vực tô trắng tức là những gì bạn quan sát được trên Tivi 4K là không khác biệt so với Tivi Full HD.

Chu kỳ nâng cấp của Tivi thường là trên ba năm, vì thế nếu có điều kiện, ở thời điểm này bạn nên sở hữu Tivi 4K để được trải nghiệm những giá trị nâng cao và có thể yên tâm sử dụng trong vài năm tới mà không lo quá lỗi thời, sửa tivi cũng rất nhanh.

suativi.info Đình Nam

Call Now Button