Mẹo hay xử lý tivi bị nhiễu, mờ

Sau một thời gian sử dụng tivi bị nhiễu, mờ làm bạn rất khó chịu. Việc xử lý tình trang này cũng khá đơn giản hãy cùng Suativi.info tham khảo mẹo hay dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi bị nhiễu, mờ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Có thể do sóng điện từ xung quanh, hỏng cáp VGA, do thời tiết…

Khắc phục hiện tượng màn hình tivi bị mờ, nhiễu bạn nên làm những việc sau.

Đầu tiên bạn tắt màn hình cũng như tất cả các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Sau vài phút bạn bật từng thiết bị một lên. Việc này cũng có thể sẽ tự động loại bỏ được hiện tượng trên.

Để biết được tivi bị nhiễu có phải do phần cứng hay không bạn hãy kiểm tra tất cả các kênh. Nếu chỉ có 1 số kênh bị nhiễu thì chắc chắn không phải do phần cứng của tivi. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để họ sửa chữa.

tivi-bi-nhieu-mo-cach-khac-phuc

Cách xử lý tivi khi bị nhiễu mờ

Nếu gia đình bạn sử dụng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh thì hãy kiểm tra các cáp đồng trục phía sau màn hình. Có thể nguyên nhân là do các đầu cáp lỏng. Khi đó bạn chỉ cần lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN và rồi quan sát lại trên màn hình. Nếu màn hình có thay đổi thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.

Một nguyên nhân gây nhiễu sóng nữa là có thể do sóng vô tuyến bị phá bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ trường. Bạn hãy kiểm tra kỹ để chắc chắn màn hình không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.

Màn hình bị nhiễu cũng có thể do thời tiết nồm, nhà ẩm ướt khiến tín hiệu bị truyền xuống đất theo dòng ẩm. Lúc này bạn chỉ cần lau sạch nước và bụi bẩn. Bạn nên rút giắc ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

Với những mẹo xử lý tivi bị nhiễu, mờ trên  hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục thành công. Bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi.

You cannot copy content of this page

Call Now Button