Chọn mua tivi LCD của hãng nào tốt nhất

chon-mua-tivi-lcd

Bài viết này tổng hợp một vài thông tin các bạn cần biết về tivi LCD đây là một trải nghiệm của người dùng sau rất nhiều thời gian ngồi độc review trên mạng, tham khảo ý kiến v.v… Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được chiêc tivi LCD ưng ý nhất.

chon-mua-tivi-lcd
mua tivi hỏng

HDready, Full HD là gì:

HD là 1 định dạng phim có độ nét cao, gồm 2 loại: HD Ready là loại 720p (chiều ngang màn hình chia làm 720 đường), Full HD có chiều ngang là 1080 đường, gọi là 1080p--> do đó Full HD đẹp hơn HD Ready nhiều. Vì vậy, khi xem phim HD cần TV hỗ trợ chuẩn HD tương ứng. Vì vậy đặt ra 2 vấn đề:

(1) Các bạn có mua TV để xem phim HD hay không? Nếu chỉ để xem TV, hoặc xem đầu DvD thì ko cần quan tâm đến vấn đề này, cứ chọn cái nào HDready cũng được vì FullHD đắt hơn HD ready.

(2) Liệu với màn hình nhỏ thì HDready và FullHD có khác nhau không? Câu trả lời là với TV màn hình nhỏ hơn hoặc bằng 42 inch, độ chênh lệch về chất lượng giữa HD Ready và FullHD là bằng 0, vì vậy nếu các bạn định mua TV nhỏ hơn 42 inch thì cứ chọn HD Ready cho nó rẻ tiền.
(nói thêm 1 chút về phim HD, phim HD có thể chiếu từ 3 nguồn: máy vi tính – hoặc máy chiếu HD, các bạn đi copy phim và ổ cứng rồi chiếu, hoặc từ đầu Bluray – hiện nay đầu Bluray rất đắt, phim cũng rất đắt nên hầu như chả ai chơi)

TV thì những thông số nào quan trọng:

(1) Cái thường được nhắc đến nhất ở TV là độ tương phản, ở một vài TV ghi độ tương phản vài triệu, một số khác chỉ có 1000, 2000. Nó chỉ là chiêu mạrketing của 1 số nhà sản xuất. Các nhà sản xuất Hàn Quốc thường ghi độ tương phản động có thể lên tới vài triệu, các nhà sản xuất Nhật (như Sharp) thường chỉ ghi độ tương phản tĩnh, chỉ vài nghìn hoặc cá biệt có hãng ghi cả hai. Khi mua các bạn chỉ nên quan tâm để độ tương phản TĨNH mà thôi, không cần để ý đến độ tương phản động.

(2) Thứ 2 là tần số, Thường được ký hiệu là Hz. Nó là tần số quét của màn hình trong 1 phút. Tần số này càng cao thì khi xem những cảnh động ví dụ như dòng chữ quảng cáo chạy trên màn hình sẽ càng rõ nét. Thông thường các TV hiện nay có tần số là 60hz, một số dòng cao cấp có thể lên tới 100, 120, hình như 200 cũng có rồi, nhưng đi cùng với nó là giá tiền cao lên rất nhiều.

Một vài nhận xét về TV của một số hãng thông dụng hiện nay

(1) Sony: Sony dùng các CHỮ HOA để thể hiện chất lượng các sản phẩm, cao cấp nhất là X, rồi đến W, V, S và T là thấp nhất (ngoài ra còn có dòng Z nằm giữa W và V nhưng tôi thấy không phổ biến lắm). Điểm khác nhau cơ bản nhất ở các TV này là tấm PANEL – bộ phận quan trọng nhất của TV. Dòng X và W sử dụng Panel 10 bit màu nên giải mầu rộng, mầu sắc sâu hơn các dòng khác sử dụng PANEL 8 bit, ngoài ra các thông số khác đều trội hơn. Qua thực tế quan sát, tôi thấy Sony là TV cho mầu sắc đẹp nhất, độ tương phản cao.
Ưu điểm: chất lượng đỉnh cao về mọi mặt, toàn bộ hàng Sony ở VN đều là nhập khẩu nên có lẽ bền hơn. Sự thực là ở VN chỉ có Sony và Sharp là bảo hành 2 năm.

Nhược điểm: Giá quá cao.

(2) Samsung: sam sung sử dụng các số để thể hiện các dòng sản phẩm, gồm seri 3,4,5,6,7,8,9, ngoài ra còn một số dòng khác. Về cơ bản tôi thấy Samsung quảng cáo mạnh cho các TV của mình và đây có lẽ là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất.
Ưu điểm: thiết kế đẹp, giá rẻ các TV khác.
Nhược điểm: Mầu sắc thiếu trung thực, thường quá sặc sỡ. Bộ xử lý tín hiệu của Samsung khi xem TV được đánh giá là kém gần như nhất trong số các TV LCD.

(3) Panasonic và Sharp: TV Panasony có vẻ rất hot ở nước ngoài. Về cơ bản chất lượng của Panasonic nằm giữa Sony và Samsung,
Sharp ngang hàng với Sony (thậm chí nhiều người còn đánh giá là nhỉnh hơn). Bộ xử lý tín hiệu TV của 2 nhãn hiệu này cũng là tốt nhất đám. Nhược điểm của 2 TV này là không được ưa chuộng tại VN vì vậy quá ít Model được nhập về. (sharp thời gian gần đây có lô hàng bị lỗi)

Theo suativi.info các bạn nên chọn mua các hãng như  Samsung, Lg, Sony, Toshiba, Panasonic vì chế độ bảo hành tốt,  sua tivi linh kiện đáp ứng nhanh.

Chúc các bạn lựa chọn được chiêc tivi LCD ưng ý nhất sau khi tham khảo bài viết này.

You cannot copy content of this page

0914331331