Bí quyết chọn mua kệ tivi phù hợp

Những chiếc TV dù có đẹp tới đâu cũng cần có một phụ kiện để làm giá đỡ cũng như tăng thêm vẻ đẹp của chiếc TV đó. Một chiếc kệ hay chân đế phù hợp với chiếc TV và không gian nhà bạn sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Kệ TV là một vật dụng được sử dụng để kê TV – không gian giải trí trung tâm của cả gia đình. Tuy nhiên, chức năng của một chiếc kệ TV không chỉ dừng lại ở đó. Đây cũng là nơi kê những thiết bị nghe nhìn và thiết bị giải trí cùng những đồ nội thất có tính chất trang trí và nhiều thứ khác. Ngoài ra, chính chiếc kệ TV cũng là một vật dụng trang trí cho căn phòng của bạn.

Chọn kệ TV phù hợp với nội thất và phong cách trang trí phòng

Chọn lựa kệ TV tưởng chừng như đơn giản mà thực ra là rất khó. Chiếc TV cùng với kệ thường chính là tâm điểm của căn phòng và cũng là nơi đầu tiên mà mọi người để mắt tới khi bước vào trong căn phòng. Vậy nên, cần phải lựa chọn một chiếc kệ TV sao cho phù hợp với nội thất cùng tông màu chủ đạo của căn phòng mà bạn đặt TV.

chon-mua-ke-tivi

Những chiếc kệ gỗ sang trọng, mua tivi hỏng

Ngoài ra, khi lựa chọn kệ bạn cũng nên chú ý tới phong cách trang trí của căn phòng. Với những căn phòng được trang trí theo phong cách cổ điển với nhiều nội thấy bằng gỗ thì chiếc kệ TV mà bạn chọn cũng nên theo xu hướng đó. Còn đối với những căn phòng có phong cách hiện đại thì việc lựa chọn kệ cũng có phần dễ dàng hơn vì trên thị trường có rất nhiều mẫu kệ TV vuông và gọn với những đường nét hiện đại làm từ nhiều chất liệu khác nhau và rất dễ để phù hợp với những căn phòng mang phong cách hiện đại.

chon-mua-ke-tivi1

Những mẫu kệ kính mang phong cách hiện đại

Chú ý tới kích thước

Khi lựa chọn, bạn nên chủ ý tới kích thước của kệ, đó là điều đầu tiên mà bạn cần chú ý khi đi mua sản phẩm này. Một chiếc kệ quá lớn sẽ tạo nên sự “kệch cỡm” và chiếm dụng diện tích trong căn phòng, còn quá nhỏ thì chiếc tủ kệ sẽ gần như “lọt thỏm” trong căn phòng lớn.

chon-mua-ke-tivi2

Những chiếc kệ lớn thường đặt ở phòng khách

Như đối với phòng khách thì bạn có thể chọn những chiếc kệ TV lớn hơn để có thể sử dụng cho mục đích trang trí cho căn phòng. Còn đối với phòng ngủ, bạn nên chọn những chiếc kệ TV có kích thước nhỏ hơn một chút để tiết kiệm diện tích cũng như tạo ra không gian hợp lý cho căn phòng.

chon-mua-ke-tivi3

Những chiếc kệ TV nhỏ hơn có thể đặt trong phòng ngủ

Với mỗi loại kệ thì lại có những điều chú ý về kích thước riêng biệt. Với loại kệ đứng thì bạn cần lựa chọn những chiếc kệ có độ rộng lớn hơn hoặc bằng với chiếc TV để tạo ra sự cân bằng cần thiết. Còn đối với những kệ ngang, ngoài để TV, kệ loại này có có thể sử dụng để đặt nhiều thiết bị nghe nhìn hoặc những thiết bị trang trí khác, và hầu như không phải lo lắng về việc cân bằng. Nhưng bạn nên chú ý tới chiều sâu của kệ để xem liệu chiếc kệ đó có phù hợp với diện tích căn phòng hay không.
Sử dụng cho mục đích khác

Không chỉ để kê TV, một chiếc kệ TV còn phải mang theo những thiết bị đi kèm theo TV như đầu đĩa, loa hay ampli… Sự kết hợp đó sẽ làm cho căn phòng gọn hàng hơn, cũng như ngăn nắp và sang trọng hơn.

chon-mua-ke-tivi4

Kệ TV có nhiều ngăn và nhiều tầng thích hợp để đặt những phụ kiện

Với mỗi loại tủ chúng ta lại có hướng lựa chọn khác nhau cho điều này. Đối với tủ ngang, nên có những ngăn kéo kín và ngăn kéo hở để tạo sự thuận lợi cho việc cất giữ các phụ kiện. Còn đối với những chiếc kệ đứng, nên chọn những chiếc có nhiều tầng, nhiều ngăn để có thể đặt những phụ kiện ở những tầng hoặc ngăn bên dưới.

Theo Giadinh

Call Now Button