Cách sửa tivi không lên hình tại nhà nhanh chóng

Sửa tivi không lên hình

Kênh bạn muốn xem tự nhiên lại không thể lên hình được khiến bạn bực mình và muốn tìm cách sửa tivi không lên hình nhưng lại không biết phải làm sao? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục, sửa chữa tivi không lên hình tại nhà nhanh chóng!

sửa tivi không lên hình
sửa tivi không lên hình – Sửa chữa tivi sony tại hà nội

Nguyên nhân? Cách sửa tivi không lên hình?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tivi không lên hình nhưng vẫn có tiếng bình thường, có thể điểm qua một số nguyên nhân cũng như cách sửa tivi không lên hình dưới đây.

Không dò đúng kênh, sự cố tín hiệu truyền hình

Nguyên nhân phổ biến nhất thường khiến tivi không lên hình chính là không dò đúng kênh hoặc đang gặp phải sự cố tín hiệu truyền hình. Cách sửa khá dễ dàng, bạn chỉ cần dùng remote ấn kênh khác để kiểm tra xem thử chỉ có 1 kênh bị không lên hình hay tất cả các kênh đều mất.

Nếu kênh vào cũng mất thì chắc chắn tivi của bạn không hư hỏng và do tín hiệu truyền hình đang gặp sự cố. Còn nếu trong trường hợp chỉ có 1 kênh bị không lên hình thì hãy dò lại kênh bằng cách dò thủ công. Nếu do dò không đúng kênh thì chỉ cần dò thủ công bằng tay lại là sẽ khắc phục được tình trạng này.

Đầu kết nối lỏng hoặc bị hỏng

sửa tivi không lên hình tại nhà
sửa tivi không lên hình tại nhà – Sửa tivi lg tại hà nội

Nguyên nhân thứ hai khiến tivi không lên hình có thể do đầu kết nối bị lỏng hoặc bị hư hỏng. cách sửa tivi không lên hình trong trường hợp này chính là kiểm tra lại đầu dây kết nối. Xem thử đầu dây có bị lỏng không, nếu lỏng thì hãy cắm chặt lại. Trong trường hợp do đầu kết nối bị hỏng, bị rỉ sét thì có thể mua dây mới thay thế.

Chất lượng video từ USB, đầu DVD không tốt

Đối khi, tivi không lên hình xuất phát từ chính chất lượng video từ USB hoặc từ đầu DVD chưa được tốt. Khi gặp phải tình trạng này thì bạn chỉ cần thay đổi video là xong. Để video có chất lượng tốt hơn thì hãy vệ sinh mắt đọc của DVD khi dính bụi.

Còn nếu tivi nhà bạn không gặp bất cứ trường hợp nào ở trên mà vẫn bị tình trạng chỉ phát tiếng nói chứ không lên hình thì cách sửa tivi không lên hình duy nhất chính là tìm trung tâm uy tín để sửa chữa. Hãy tìm cho mình những trung tâm có uy tín, mang đến hiệu quả nhanh chóng và có thể tin tưởng được.

Một trong những trung tâm được nhiều người lựa chọn chính là https://suativi.info/sua-tivi-khong-len-hinh, tại đây bạn hoàn toàn có thể sửa chữa tivi bị hư dưới mọi hình thức. Tham khảo một số dịch vụ sửa chữa của trung tâm ngay tại website https://suativi.info/sua-tivi-khong-len-hinh .

Call Now Button