Giá sửa tivi bị sọc màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ sử dụng tivi mà màn hình lại bị sọc? Đừng lo vì đây là một trong những lỗi thường thấy trong quá trình sử dụng tivi. Lỡ chẳng may bạn gặp phải vấn đề ấy thì cũng là điều quá bình thường khi bạn đang sử dụng tivi không đúng cách hoặc mua tivi kém chất lượng. Vậy nếu gặp phải trường hợp như thế thì giá sửa tivi bị sọc màn hình là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn!

Cách khắc phục màn hình tivi bị kẻ sọc
Cách khắc phục màn hình tivi bị kẻ sọc – sửa tivi mỹ đình

Một số biểu hiện nhận biết

– Màn hình bị chết điểm màu: có một hoặc nhiều điểm màu không thay đổi được độ sáng trong mọi hoàn cảnh.

– Bị một nốt đen ở khu vực hiển thị hình ảnh: Trên màn hình có một nốt đen không hiển thị hình ảnh

– Có đường kẻ mầu dọc hoặc ngang màn hình: Trên màn hình có một hoặc nhiều đường kẻ có màu sắc không đổi dọc hoặc ngang màn hình

– Bị mất ảnh, trên màn hình chỉ còn các đường sọc đen trắng ngang màn hình.

Nguyên nhân tivi bị sọc màn hình

– Do lỏng hoặc đứt mạch IC Driver

– Do đứt mạch trong tấm Panel

Cách khắc phục màn hình tivi bị kẻ sọc

– Xem lại các thiết bị như Anten, cáp,… để đảm bảo các dây cáp đã được kết nối chắc chắn

– Nếu là các mạch ở ngay sau IC Drive thì bạn phải thật chú ý khi thao tác với tivi Sony vì rất dễ làm cho mạch đứt hơn.

– Nếu để tivi để gần các thiết bị điện tử trong gia đình như lò vi sóng, điện thoại… bạn hãy kiểm tra lại nguồn phát, các thiết bị điện điện, …để sửa chữa và thay mới.

– Trong quá trình xem các chương trình tivi, nếu bắt gặp tình trạng chất lượng hiển thị hình ảnh không chất lượng, các bạn có thể chuyển kênh để xem các kênh khác có bị lỗi này không.

– Nhiều gia đình đang sử dụng một cáp cho nhiều tivi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến độ phủ sóng, đường truyền tín hiệu kém gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, hình ảnh. Lúc ấy, hãy đầu tư thêm gói cước thuê bao truyền hình để tăng độ phủ sóng cho tivi nhà mình.

–  Phần cứng là luôn luôn là thứ quan trọng nhất. Nếu sử dụng mà không biết bảo quản lâu ngày cũng bị giảm các tính năng khác đi và dần dẫn đến hỏng hóc

Cách khắc phục màn hình tivi kẻ sọc
Sửa tivi samsung tại nhà hà nội

Giá sửa tivi bị sọc màn hình

Đây chắc hẳn là phần mà mọi người mong chờ nhất. Màn hình chính hãng của một chiếc tivi có giá được niêm yết tại các trung tâm bảo hành từ 2 đến 4 triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng và điều kiện tài chính mỗi người. Có thể thấy mức giá này đối với nhiều người thì cảm thấy phù hợp nhưng đối với nhiều người thì lại băn khoăn.

Tuy nhiên, có thể khẳng định chắc chắn rằng đây là màn hình tivi chính hãng và giá đã được niêm yết trên thị trường. Vì thế nên sau khi thay thế chúng ta sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền, ổn định và đảm bảo chất lượng cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với các loại màn hình cũ khác.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về giá sửa tivi bị sọc màn hình và những cách khắc phục khi gặp phải tình huống đó. Hy vọng nó sẽ giúp ích bạn nhiều trong cuộc sống thường ngày.

Call Now Button