Sửa tivi tại Xuân Đỉnh, Xuân La nhanh chóng, giá rẻ nhất

Sửa tivi tại Xuân Đỉnh, sửa tivi Xuân La – 100% linh kiện chính hãng – Bảo hành dài hạn

Với bề dày kinh nghiệm sửa tivi tại nhà tích lũy trên 10 năm, Trung tâm điện lạnh Bách Khoa Hà Nội tự hào đã phục vụ tốt nhu cầu Sửa tivi của trên 90% khách hàng khu vực Hà Nội, đảm bảo sửa tivi tại Hà Nội tất cả các bệnh về tivi hay gặp, sửa tivi tại nhà xuân đỉnh một cách triệt để nhất với chi phí thấp nhất trên thị trường hiện tại.

Sửa tivi tại Hà Nội Linh kiện chính hãng- Bảo hành dài hạn
Với thế mạnh là dịch vụ Sửa tivi tại nhà, Trung tâm sửa tivi tại nhà điện lạnh Bách Khoa Hà Nội chuyên sửa chữa tivi tận nhà khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian- chi phí- công sức vận chuyển ti vi tới Trung tâm sửa tivi tại Hà Nội.

sửa tivi xuân đỉnh

Trung tâm chuyên sửa tivi tại nhà Xuân Đỉnh không mang về

Đội ngũ thợ chuyên sửa tivi tại nhà giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ Trường đại học Bách Khoa danh tiếng, chắc chắn sẽ sửa tv tại nhà khách hàng một cách tốt nhất, triệt để nhất để bạn và gia đình hoàn toàn yên tâm sử dụng.
Trung Tâm chúng tôi nhận bảo hành và sửa tivi các dòng:
– Sửa tivi LED, OLED
– Sửa tivi LCD
– Sửa tivi Plasma
– Sửa tivi 3D
– Sửa tivi 4K, màn hình cong
– Sửa Smart Tivi, Sửa Android Tivi

I. Đối với khách sửa tại nhà

Bước 1: Nhân viên trực tổng đài tiếp nhận yêu cầu sửa chữa tivi, bảo hành của quý khách và phân phối theo tới kỹ thuật viên theo hãng tivi, model tivi

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ hỏi về lỗi hiện tại của tivi, các dấu hiệu lỗi của tivi nếu tivi bị lỗi, hỏng để thợ chẩn đoán lỗi và chuẩn bị thiết bị sửa chữa, linh kiện thay thế.

Bước 3: Nhân viên kỹ thuật xác nhận yêu cầu cần sửa chữa, xin thông tin địa chỉ và thông báo thời gian tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng tại nhà cho quý khách cũng như thông báo kinh phí dự trù nếu có.

Bước 4: Nhân viên sửa tivi tiếp nhận yêu cầu từ nhân viên kỹ thuật để xác nhận yêu cầu sửa chữa, bảo hành.

Bước 5: Nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa và bảo hành cho quý khách.

Bước 6: Nhân viên kỹ thuật xác nhận thông tin sửa chữa, bảo hành và viết phiếu bảo hành, sửa chữa cho quý khách.

sửa tivi xuân la

II. Đối với khách hàng sửa chữa tivi tại trung tâm hoặc các cơ sở của chúng tôi

Bước 1: Nhân viên tư vấn tiếp nhận yêu cầu, kiểm tra giấy tờ bảo hành(nếu có) và hướng dẫn khách đến khu vực bảo hành, sửa chữa.

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật nhận tivi, kiểm tra, thông báo tình trạng tivi, lỗi và phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng tivi cũng như chi phí, thời gian hoàn thành công việc cụ thể cho từng phương án.

Bước 3: Tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng sau khi có sự đồng ý của khách hàng.

Bước 4: Sau khi sửa chữa, bảo hành xong, thông báo để khách kiểm tra và xác nhận tivi đã được sửa chữa, bảo hành hoàn tất và bàn giao lại tivi cho khách.

Bước 5: Đưa khách đến bộ phận thanh toán để làm phiếu bảo hành, xác nhận các thông tin cần thiết khác và hoàn tất quy trình sửa chữa, bảo hành.

Trung tâm sửa chữa tivi và bảo hành cam kết
Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của đơn vị bảo hành ủy quyền của các hãng tivi về đội ngũ chuyên môn, cơ sở vật chất và quy trình sửa chữa, bảo hành, linh kiện thay thế.
Thay thế linh kiện chính hãng, báo đúng giá.
Nếu có nhiều phương án sửa chữa, bảo hành sẽ tư vấn cho quý khách các phương án tiết kiệm và hiệu quả nhất để khách lựa chọn, không tự ý thay thế linh kiện mà không hỏi ý kiến khách hàng.
Sửa đúng lỗi, báo đúng giá, không chặt chém.
Bàn trả tivi sau khi sửa chữa, bảo hành đúng hẹn, nếu chậm chễ phải thông báo lý do cho khách hàng.
Tư vấn cho quý khách hàng các cách sử dụng tivi sao cho hiệu quả và tránh phát sinh lỗi không mong muốn.
Thái độ phục vụ tận tình chu đáo, chuyên nghiệp, coi công việc của khách hàng là công việc của mình để đảm bảo đúng thời gian hoàn thành. Coi tivi của khách hàng là tivi của mình để nâng nui, cẩn trọng khi sửa chữa.
Cam kết bảo hành chu đáo sau khi sửa chữa, thay thế linh kiện trong quá trình sửa chữa, bảo hành tivi tại trung tâm và các cơ sở của suativi.info.

Sửa tivi Xuân Đỉnh, sửa tivi tại Xuân La

Bài viết liên quan:

Call Now Button