Cách kết nối tivi SamSung với loa

Không ít gia đình khi mới mua tivi SamSung về muốn kết nối tivi với loa nhưng lại không biết cách làm như thế nào cho đúng. Qua bài viết này chúng tôi những chuyên gia sửa chữa tivi muốn giới thiệu với bạn đọc cách kết nối tivi SamSung với loa nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Để kết nối âm thanh từ Tivi SamSung ra loa ngoài, dàn âm thanh có rất nhiều cách, tùy thuộc vào thiết bị của bạn mà chúng ta có thể kết nối bằng cách:

  • Dùng cáp Jack 3.5 to AV
  • Dùng cáp Optical
  • Dùng cáp Coaxial
  • Dùng cáp HDMI

Nếu tivi và dàn âm ly của bạn không có cổng kết nối tương ứng nhau, khi đó bạn phải mua thêm bộ chuyển đổi âm thanh từ Digital to Analog hoặc Analog to Digital.

1.Cáp Optical loại thường

cap optcal 1m 1
– Cáp Optical thường truyền tải âm thanh tốt và có dạng dây bọc lưới, được dùng để lấy tín hiệu âm thanh từ các thiết bị có cổng optical như: oc, hdplayer… vào receiver để xuất âm thanh dts 5.1, 7.1.
– Cáp optical 1m loại thường có đặc điểm: truyền tín hiệu tốt, có nhiều độ dài lựa chọn nếu đặt nguồn phát ở xa với tín hiệu không giảm. Tuy nhiên, khi kết nối cáp optical không nên để gấp gãy dây hoặc có vật nặng đè lên dây.

2. Cáp Quang Audio Optical 5A

optical 5a 3
– Cáp Quang Audio Optical 5A được dùng để kết nối các thiết bị hỗ trợ đầu ra Optical (PS3, Xbox 360, HD Media Player,…) đến cổng Optical của các thiết bị xử lí âm thanh (Card Sound, Aplifier,…) cho ra âm thanh 5.1, 7.1 trung thực.
– Dây Optical 5A cao cấp dùng để lấy tín hiệu âm thanh từ thiết bị có cổng optical như: PC, hdplayer… vào receiver để xuất âm thanh dts 5.1, dts 7.1 xem phim hd, phim 3d cực chất.
– Loại Tốt truyền có các ưu điểm vượt trội như: tín hiệu tốt, có nhiều độ dài lựa chọn nếu đặt nguồn phát ở xa thì tín hiệu không giảm.

3. Cáp âm thanh Jack 3.5 to AV Monster

jack 3.5 to av monster 2
Jack 3.5 to AV Monster cho phép bạn dễ dàng kết nối iPad, iPhone của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào khác với một jack cắm tai nghe với hệ thống âm thanh nhà bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng nghe toàn bộ thư viện nhạc kỹ thuật số của bạn.

Ưu điểm:
– Thời gian cuộn dây cho việc tái tạo âm thanh chính xác hơn đúng
– Dây dẫn kép cân bằng cung cấp âm thanh tự nhiên hơn

4. Bộ chuyển đổi âm thanh Analog to Digital, Optical to AV

optical to av
– Chuyển đổi từ tín hiệu Audio Cáp quang, Optical, Coaxial sang AV
– Đầu vào là tín hiệu Audio Optical, Coaxial
– Đầu ra là tín hiệu Audio R/L , RCA, AV, Analog (Dùng kết nối ra loa hoặc Amply)
– Truyền tải âm thanh chất lượng cao không có tạp âm
– Plug and play, dễ sử dụng

5. Bộ chuyển âm thanh số (Digital) ra Analog Fiio D3

sửa tivi samsung
sửa tivi samsung

Bộ chuyển đổi âm thanh số (Digital) sang Analog. Bộ chuyển bao gồm: một đầu vào quang (Optical), một đầu vào Coaxial, một cổng ra RCA (đường âm thanh hai cổng Stereo), một cổng ra 3.5mm.
– Hỗ trợ chuyển đổi âm thanh ở các dải tần từ 32 đến 192Khz ở tần số 24bit.
– Bộ chuyển đổi D3 Coaxial/Optical to R/L Audio convertor (Cáp Quang-AV)
– Là thiết bị chuyển đổi tín hiệu số (Digital) sang Analog (chuẩn RCA), giải pháp cho các đầu CD cũ hoặc các thiết bị chỉ xuất âm theo cổng digital Coaxial hoặc Optical, dễ dàng nghe trên các dàn máy dân dụng chỉ có cổng in là RCA, khi tín hiệu truyền qua D3 sẽ cho chất âm chi tiết và thanh gọn. Với thiết kế gọn nhẹ và vỏ làm bằng hộp kim nhôm nên không lo nóng, tuy nhỏ nhưng sản phẩm mang lại lợi ích thì không nhỏ.

Call Now Button