Sửa tủ lạnh tại nhà uy tín tại Hà Nội

Sửa tủ lạnh

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, mặc dù tủ lạnh khá tiện dụng nhưng sản phẩm này lại luôn có kích thước rất lớn, nếu không may xảy ra hỏng hóc sẽ rất khó để có thể di chuyển đến tại nhà sửa chữa. Do đó dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà đã được cho ra đời. Vậy sửa chữa tủ lạnh tại nhà ở đâu uy tín, chuyên nghiệp? sửa chữa tủ lạnh bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng tham khảo bài viết nhé.

Dịch vụ sửa tủ lạnh Hà Nội

sửa tủ lạnh
sửa tủ lạnh

Các dịch vụ của suativi.info

Sửa lò vi sóng tận nơi, uy tín
Sửa Tivi lgTại Nhà
Sửa Máy Nước Nóng chất lượng
Dịch vụ sửa tủ lạnh
Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà
Việc sửa tủ lạnh tại nhà uy tín Tp Hà Nội có lẽ là nhu cầu rất cần thiết mỗi khi xảy ra hỏng thiết bị quan trọng này. Tuy nhiên nhiều đơn vị lợi dụng việc hư hỏng này đã đưa ra những mức giá cao cũng như không đảm bảo được chất lượng tay nghề của thợ làm người dùng luôn có những câu hỏi sửa chữa tủ lạnh ở đâu tốt? sửa chữa tủ lạnh ở đâu uy tín, giá rẻ?
Do đó để đáp ứng nhu cầu khách hàng, suativi.info đã cho ra đời dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín, chuyên nghiệp tại nhà với cam kết có mặt chỉ trong vòng 20 phút và sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ nhất thị trường hà nội.

Một số hư hỏng thường gặp hay của tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh một thời gian dài thì tủ lạnh có thể gặp phải các vấn đề trục trặc, hỏng hóc, dưới đây là những lỗi thường gặp nhất ở tủ lạnh:

Tủ không hoạt động

Thường do nguyên nhân chính sau:

– Hỏng thermic: Do bị gãy thanh lưỡng kim, đứt dây điện trở hay mất tiếp xúc điểm, có thể khắc phục bằng việc thay mới.

– Hỏng rơ le khởi động: Mất tiếp xúc, đứt cuộn dây điện từ hay kẹt lõi sắt, khắc phục bằng cách thay mới.

– Hỏng block: Cháy động cơ, cháy cuộn làm việc CR, kẹt máy nén, thay thế block mới để khắc phục.

Hoạt động nhưng không lạnh sâu

Hết gas: nguyên nhân có thể là do đường ống hoặc các mối nối bị hở dẫn đến xì gas, có thể khắc phục bằng cách dùng nước xà phòng bôi lên đường ống dẫn, mối nối để xác định vị trí ga bị xì, sau đó hàn lại để khắc phục.

Không thể đông đá

Ngăn đá lâu lạnh hoặc không thể đông đá: nguyên nhân có thể là do rơ le dương hoặc âm bị hỏng, đứt dây điện trở, Đầu cảm biến của thermostat không đúng vị trí hoặc thermostat hỏng không ngắt được máy nén. Cách khắc phục là ngắt điện tủ để kiểm tra rơ le, nếu hư thì tiến hành thay mới

Máy nén hỏng

Do chế độ bôi trơn có vấn đề, block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén do hở xéc măng, thay mới để khắc phục.

Do thermostat hoạt động không hiệu quả

Nguyên nhân do tiếp xúc điểm không tốt hoặc hộp xếp bị giãn, lò xo yếu, có thể thay mới để khắc phục.

Thay block tủ lạnh tại nhà

Khi block tủ lạnh bị hỏng sẽ làm tủ không thể làm lạnh được nữa vì thế bạn cần tiến hành thay block để tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Block tủ lạnh là gì?

Block tủ lạnh hay còn được biết đến với cái tên là máy nén tủ lạnh, với vai trò rất quan trọng quyết định trong việc làm mát cho tủ lạnh.

Block được trang bị trên tủ lạnh cho các hộ gia đình hiện nay thường là loại máy nén piston 1 hoặc 2 xy lanh. Nhiệm vụ chính của nó là hút hết các môi chất lạnh tạo ra dàn bay hơi và duy trì áp suất này ở nhiệt độ thấp. Sau đó, bay hơi tới áp suất ngưng tụ và đưa vào dàn ngưng, yêu cầu là phải đủ năng suất, khối lượng, lưu lượng môi chất qua lốc sao cho phù hợp với tải nhiệt của dàn bay hơi và dàn ngưng tụ.

sửa tủ lạnh tận nhà
sửa tủ lạnh tận nhà, sửa máy giặt tại nhà

Dấu hiệu nhận biết tủ hỏng

– Block có nhiệt độ làm việc nóng hơn bình thường.

– Dòng làm việc cho ra nhỏ hơn so với dòng định mức

– Khí thoát ra không lạnh mà chỉ có gió hoặc có khi là hơi nóng.

– Đường ống đồng, dàn lạnh bị đóng tuyết và rò rỉ nước.

– Dàn nóng làm việc không liên tục.

– Máy làm việc ồn, nhiệt độ không ổn định.

Cách thay lốc tủ lạnh tại nhà

– Chọn mua block mới có thông số và công suất tương đương với dòng cũ.

– Ngắt nguồn điện và tiến hành tháo block cần thay ra khỏi tủ lạnh cùng với hộp đấu dây của lốc.

– Sau đó, tháo các đầu dây của lốc và nối vào máy nén mới. Vệ sinh máy nén cho sạch sẽ rồi đến với bước tiếp theo.

– Xả Freon trong máy bằng cách cắt đầu nạp của máy hoặc dùng van trích để thu hồi gas.

– Đo chiều dài ống hút và ống đẩy cần để nối với máy nén mới. Làm sạch bề mặt ống và tiến hành dùng dao cắt chuyên dụng để cắt. Lưu ý không để mạt rơi vào ống

– Sau khi cắt xong, bạn kiểm tra dầu cũng như đấu điện ngoài cho máy đồng thời bỏ nút đậy các đầu ống hoặc cắt các đầu đã bịt kín.

– Kiểm tra hoạt động của máy bằng cách lấy một tấm kính đặt lên đầu đẩy của lốc, nếu thấy các giọt dầu đọng đều trên tấm kính là đủ, còn nếu giọt to là thừa dầu, không có giọt nào là do thiếu dầu.

– Cuối cùng khi dầu đã cho đủ, tiến hành lắp lại lốc vào tủ lạnh

Call Now Button