Cách sửa tivi có tiếng xèo xèo và mùi khét

Vào thời tiết ẩm tivi nhà bạn không bật lên được mà có tiếng xèo xèo và mùi khen khét khó chịu. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

Nguyên nhân tivi có tiếng xèo xèo và mùi khét:

Khi thời tiết nồm không khí ẩm tích tụ thành nước trong máy, gây phóng điện, chập, bẩn mắt đọc…đặc biệt là ảnh hưởng đến đường dẫn cao áp của tivi khiến tivi không lên hình hoặc bị nhòe. Quá trình phóng điện gây nên hiện tượng đánh lửa làm chúng ta nghe thấy tiếng xèo xèo, cộng vào đó là mùi khó chịu. Mùi này là khí ozon phát ra trong quá trình đánh lửa.

sua-tivi-lcd-mat-mau-nhoe-mau

Khắc phục sửa tivi có tiếng xèo xèo và mùi khét:

  • Dùng máy sấy sấy khô vỉ  mạch và các thiết bị bên trong tivi. Nếu tivi vẫn có hiện tượng xèo xèo và có mùi thì chắc chắn dây dẫn cao áp của tivi bị hở. Lúc này bạn phải mở máy, kiểm tra dây cao áp, khi tìm được chỗ hở thì lấy băng dính cuốn chặt thì hiện tượng trên sẽ hết.
  • Khá nhiều người đã dùng cách khắc phục tình trạng này bằng cách cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ (standby). Tuy nhiên thực tế cho thấy, cách này không đạt hiệu quả như mong đợi vì nó chỉ làm nóng phần vỏ bên ngoài, phần linh kiện bên trong vẫn ẩm ướt. Bên cạnh đó, cách này sẽ gây hao tốn điện vì phải nuôi cả thiết bị cả ngày.

Nếu theo các cách trên mà không xử lý được hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

 Công ty chúng tôi với đội ngũ tivi sửa tivi có nghiều năm kinh nghiệm sửa chữa tất cả các loại sửa tivi màn hình lồi màn hình phẳng, tivi LCD, tivi CRT, tivi LED, tivi PLASMA, của tất cả các hãng, từ tivi đời mới cho đến đời cũ. Điện tử Điện lạnh Bách Khoa cam kết báo đúng giá, đúng tình trạng hỏng, thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành dài hạn sau khi sửa.

Call Now Button