Nguyên nhân tivi có tiếng không có hình cách sửa chữa

Tivi có tiếng không lên hình là hiện tượng thường hay gặp ở nhiều gia đình, đặc biệt là với những gia đình có tivi đã sử dụng quá lâu, tivi đời cổ v.v Tuy không phải là lỗi quá lớn nhưng để lâu lỗi này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ti vi và việc sử dụng của gia đình. Cùng tìm hiểu về các lỗi hay gặp khi không lên hình, nguyên nhân và cách sửa chữa nhé!

Nguyên nhân tivi có tiếng không có hình cách sửa chữa
Nguyên nhân tivi có tiếng không có hình cách sửa chữa

Hiện Tượng Tivi Mất Hình Do Nguồn Bị Hỏng

– Không có đèn báo nguồn.
– Hiện tượng Bật tivi Rơ le kêu lạch cạch.
– Hiện tượng Bật tivi 5 đến 10 phút mới chạy.
– Hiện tượng chạy 5 đến 10 phút tự tắt.
– Hiện tượng đèn báo nguồn báo lỗi 2, 6, 8 nháy.

– Hiện Tượng Tivi Mất Hình Do Cao Áp Bị Hỏng

– Hiện tượng máy chạy 2 đến 5 giây tự tắt.
– Hiện tượng âm ảnh, màn hình thấy ảnh tối.
– Tivi chạy có tiếng, không có hình.
– Chạy 5 đến 10 phút mất hình, có tiếng.
– Hiện tượng đèn nguồn báo lỗi 4, 5, 6, 7 nháy.

– Hiện Tượng tivi  Mất Hình Do Màn Hình Bị Hỏng

– Hiện tượng sáng mờ, trắng màn hình.
– Ảnh thấy mờ xương, âm ảnh.
– Màn sáng mờ nhưng không hình.
– Kẻ ngang, tivi kẻ dọc màn hình.
– Bị bóng chữ, chồng hai hình.
– Hiện tượng đèn báo nguồn báo lỗi 5 hay 13 nháy.
– Màn hình bị rộp, gợn lóa hình trắng như bóng mây.

– Hiện Tượng Không Hình Do Hỏng Boad Chính

– Hiện tượng tivi không dò được kênh.
– Không nhận tín hiệu các cổng AV, HDMI.
– Đèn báo nguồn chuyển sang mầu vàng.
– Từ đèn xanh chuyển sang đèn đỏ rồi báo lỗi 2, 3, 5, 6, 8,13 nháy.

– Không nhận khiển từ xa, ấn phím cơ không có tác dụng.

Nguyên nhân tivi có tiếng nhưng không có hình cách sửa chữa
Nguyên nhân tivi có tiếng nhưng không có hình cách sửa chữa – sửa chữa tivi sony tại nhà hà nội

– Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn không lên hình do có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng điều khiển mà không rút điện ra, làm cho trong tivi tụ còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị sai trị số. Để tránh gặp các sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng điều khiển thì tắt nguồn điện ngay.

– Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt (ví dụ như bức tường quá gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các linh kiện trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

– Do nguồn điện ac đột nhiên tăng cao ví dụ như khi bị sét đánh làm cho một số linh kiện như hỏng cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, hỏng nguồn cấp trước,… bị hư hỏng nặng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách khắc phục sửa chữa
– Để hạn chế tình trạng tivi hay bị mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác bạn nên bố trí đặt tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm ướt, tường thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần đặt tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

– Khi gặp phải hiện tượng tivi bị mất nguồn, bạn nên kiểm tra phíc cắm điện, ổ cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu như tivi không có vấn đề gì ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có bị đứt không có gì bất thường không. Nếu như tivi mất nguồn chỉ do lỏng ổ điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì đúng a hay ổ cắm, thay phích cắm điện.

Kiểm tra lại phích cắm và ổ cắm điện

– Sau khi bạn đã xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có thể do linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm sửa chữa tivi uy tín để kiểm tra (nếu tivi còn trong thời gian bảo hành) hoặc liên hệ với  https://suativi.info/ chuyên cung cấp dịch vụ sửa tivi không lên hình, có tiếng mất hình.

– Địa chỉ dịch vụ bảo hành và sửa chữa tivi tại nhà giá rẻ ở hà nội
– Bạn đang ở hà nội? Tivi nhà bạn đang gặp vấn đề? Bạn đang muốn tìm nơi để sửa uy tín, hoặc bảo hành tivi? Hãy đến với trung tâm sửa chữa bảo hành https://suativi.info/, chúng tôi là công ty chuyên sửa chữa đồ điện tử điện lạnh uy tín số một tại hà nội.

– Với 20 kinh nghiệm trong nghề sửa tivi tại hà nội cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, https://suativi.info/ luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà hiệu quả, nhanh chóng, chi phí hợp lý nhất trên thị trường hà nội.

– Bên cạnh đó, thái độ nhân viên phục vụ quý khách hàng của đội ngũ kỹ sư kỹ thuật viên có tay nghề cao, chuyên nghiệp. Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng khi gọi cho 0914331331 thợ chuyên sửa tivi tận nhà!

Bài viết liên quan:

Call Now Button