Hướng dẫn cách sửa tivi đang xem tự nhiên tắt

Hướng dẫn cách sửa tivi đang xem tự nhiên tắt
Hiện tượng

Tivi nhà bạn đang xem mà tivi đột nhiên tắt, không còn tín hiệu gì nữa, bật nút nguồn lại cũng vẫn không lên thì đó là biểu hiện như tivi của bạn bị mất nguồn hoăc hỏng mạch nguồn.

Hướng dẫn cách sửa tivi đang xem tự nhiên tắt
Hướng dẫn cách sửa tivi đang xem tự nhiên tắt

– Các nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng điều khiển mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng điều khiển thì ngắt nguồn điện ngay để đỡ tốn điện, tăng tuổi thọ cho tivi.

– Tivi có thể do thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt  (ví dụ như bức tường ướt gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các linh kiện, ic trong tivi bị ẩm ic nên tivi mất nguồn.

– Có thể do nguồn điện tăng giảm đột nhiên tăng cao  làm cho một số linh kiện như cầu chì nguồn, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn str, nguồn cấp trước cho ic bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách sửa chữa tivi sony

– Để chánh tình trạng tivi mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác thì bạn nên bố trí đặt tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm ướt, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

– Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

– Sau khi xử lý tất cả các vấn đề của nguồn điện mà tivi của bạn vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện, ic bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi gọi thợ sửa tivi hoặc mang đến trung tâm bảo hành của hãng tivi bạn dùng (nếu còn trong thời gian bảo hành)hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa ti vi gần nhất.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng tivi bị mất nguồn điện. Hi vọng http://suativi.info đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Call Now Button