Ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong

samsung-curved-tv

Nếu gần đây có đi xem tại các siêu thị điện máy, chắc hẳn sẽ rất tò mò về các loại tivi màn hình cong. Nếu như thời gian trước tivi màn hình phẳng làm mưa gió trên mọi mặt trận thì hiện nay, tivi màn hình cong mới là xu hướng của thời đại mới. Hãy xem vì sao chúng ta lại muốn mua tivi màn hình cong:

6 ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong

Sau một thời gian im ắng thì mảng tivi bắt đầu sôi động lại với sự xuất hiện của hàng loạt sản phẩm mới. Samsung và LG là hai đại diện tung ra thị trường những mẫu tivi màn hình cong đầu tiên trên thế giới, tạo một dấu ấn mạnh mẽ và trở thành sản phẩm tivi chủ đạo trong năm nay. Theo sau đó Sony cũng đã ra mắt tivi màn hình cong với độ phân giải lên đến 4K /UHD tivi như thông báo trước đó của hãng, góp phần làm cho thị trường tivi thêm sôi động.

Trong một báo cáo gần đây của Samsung cho biết sản phẩm tivi UHD màn hình cong của hãng được bán chạy hơn  tivi UHD phẳng theo hệ số 3: 1. Điều này cho thấy sức hút khá lớn của dòng sản phẩm này, tuy nhiên bạn thật sự muốn sở hữu chúng? Hãy tham khảo một số ưu điểm của chiếc tivi này và quyết định xem mình có nên sắm một chiếc tivi màn hình cong?

Những ưu điểm của một tivi màn hình cong:

1. Cảm giác đắm chìm trong những gì bạn đang xem

Cảm giác đắm chìm trong những gì bạn đang xem
Cảm giác được sống trong chính những gì bạn xem

Nếu tivi 3D khiến cho bạn có cảm giác có thể chạm tay vào vật thể trong chương trình đang phát sóng thì tivi màn hình cong sẽ cho bạn một trải nghiệm khác hẳn. Với những người mắt kém phải đeo kính thường không thích thú lắm khi xem 3D vì phải đeo kính kép, thì ti vi màn hình cong sẽ khiến bạn trải nghiệm những hình ảnh sống động như thật.

2. Bạn sẽ có cảm giác mọi thứ trở nên rộng lớn hơn.

Các hình ảnh được uốn cong một cách uyển chuyển tạo cảm giám mọi thứ đang bao quanh bạn, miễn là bạn ngồi đúng hướng.

3. Hình ảnh trở nên sắc nét hơn, sáng đẹp hơn

2. Cảm giác mọi thứ như rộng lớn hơn khi xem
Mọi thứ trở nên rộng lớn hơn khi xem tivi màn hình cong

Màn hình cong tạo ra các hình ảnh phản chiếu đến đôi mắt của bạn tốt hơn so với màn hình phẳng, hình ảnh nhìn sẽ sắc nét hơn, giảm bớt được các tia sáng ngoài hình chiếu tới người xem. Điều đó giải thích vì sao một số rạp chiếu phim sử dụng màn hình cong. Thế nhưng ưu điểm này chỉ thể hiện tốt nhất với những tivi lớn từ 70 inch trở lên.

4. Hình ảnh có chiều sâu hơn

3. Hình ảnh sắc nét và sáng đẹp hơn
Không gian trở nên rộng lớn có chiều sâu hơn

Cảm nhận đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi xem một chiếc tivi màn hình cong đó là như đang xem khung cảnh 3D. Chính màn hình cong đã giúp cho hình ảnh ở trên mặt phẳng có chiều sâu cùng với công nghệ màn hình hiện đại nhất. Samsung đã sử dụng công nghệ này vào việc sản xuất tivi cong của hãng, giúp cho hình ảnh kết hợp tốt hơn với tính chất màn hình cong.

5. Bạn có thể thưởng thức một màn trình diễn tương phản phong phú hơn

Khi xem màn hình cong, ánh sáng từ tivi sẽ tập trung lại tới mắt của bạn nếu bạn ngồi đúng vị trí ở giữa chứ không phải bị phân tán ánh sáng như các dòng tivi màn hình phẳng. Do vậy bạn sẽ được xem những hình ảnh với độ tương phản gần gấp đôi so với thông thường

6. Góc nhìn của bạn sẽ rộng hơn khi xem tivi màn hình cong

Nếu bạn ngồi đúng vị trí khi xem tivi màn hình cong, hoặc đặt kệ tivi ở chỗ tốt, bạn sẽ thấy tivi lớn hơn so với thông thường. Nguyên nhân là do màn hình cong sẽ làm cho khoảng cách từ mắt bạn đến mọi điểm trên màn hình trở nên ngang bằng. Còn với những dòng tivi màn hình phẳng thì mắt bạn thưởng chỉ tập trung vào giữa màn hình nhiều hơn.

Cuối cùng, nếu chiếc tivi nhà bạn đã hỏng mà bạn vẫn chưa đủ điều kiện để mua một chiếc tivi màn hình cong thì hãy gọi điện cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ sửa tại nhà  nhé. Cty điện tử Bách khoa có chi nhánh trên hầu hết các địa bàn ở Hà Nội, liên lạc với chúng tôi khi cần bằng các số điện thoại của từng chi nhánh tại link này

Save

You cannot copy content of this page

0914331331