thi-phan-tivi-sony-lon-nhat

Tivi 4K: Sony đang có thị phần lớn nhất, tiếp theo mới là Samsung

thi-phan-tivi-sony-lon-nhatNăm 2013, những chiếc TV 4K đầu tiên trên thế giới xuất hiện, và mặc dù giá đưa ra rất cao, nhưng doanh số của chúng đã khiến cho không ít nhà phân tích phải bất ngờ. Tiếp tục khai thác vào tiềm năng của siêu độ phân giải, năm 2014, các nhà sản xuất đã mạnh dạn tung ra hàng loạt những mẫu TV 4K với giá rẻ hơn gấp bội. Điều này càng khiến cho thị trường trở nên sôi động hơn.

Không giống như TV HD, thị trường TV 4K đang chứng kiến cuộc lột xác ngoạn mục của Sony. Họ không chỉ là hãng đưa ra những model có giá hấp dẫn nhất, mà còn đang dẫn đầu trong cuộc đua doanh số, vốn là thế mạnh gần đây của các thương hiệu Hàn Quốc.

Theo thống kê của DisplaySearch, Sony đang là hãng chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường TV 4K. Thậm chí có những thời điểm như trong quý II năm 2013, doanh thu của họ đã chiếm 42,4% doanh thu của toàn bộ thị trường.

Trong quý IV cua năm 2013, mặc dù khoảng cách với người đứng thứ 2 là Samsung đã bị thu hẹp, nhưng Sony vẫn dẫn đầu với thị phần 18,2%, so với 14% của Samsung. Các vị trí tiếp theo thuộc về các thương hiệu của Trung Quốc như Skyworth, Changhong, và Hisense. Đáng chú ý là LG, Sharp và Panasonic chỉ xếp ở top cuối.

Trong khi đó, nếu xét chỉ riêng khu vực châu Âu, Samsung đang là hãng dẫn đầu với 40% thị phần, tiếp theo mới đến Sony với 30% thị phần. Trong khi đó, tại Bắc Mỹ, người dân có vẻ vẫn trung thành với thương hiệu Sony (46,3%) hơn là Samsung (34,4%).

Samsung đang là hãng dẫn đầu trong thị trường TV nói chung, tuy nhiên ở một mảng kinh doanh hi-end 4K thì họ đang mất ưu thế trước Sony. Lý do thì chắc là ai cũng biết, bởi Sony rất mạnh về thương hiệu. Hơn nữa, mức giá của họ đang trở nên rất cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Quả là một tín hiệu lạc quan cho Sony và các fan của họ.

Theo HD Viet Nam

Call Now Button
error: Content is protected !!