dat-tivi-o-dau-de-hinh-anh-dep-nhat-treo-tivi-ngang-tam-mat

4 lưu ý để đặt tivi cho hình ảnh đẹp nhất

Để có một không gian xem tivi cho hình ảnh sắc nét, trung thực,ngoài những công nghệ của nhà sản xuất như chất lượng tấm nền, độ phân giải hay các công nghệ hình ảnh của mỗi hãng thì cách bố trí cũng rất quan trọng. Dưới đây bạn hãy cùng suativi.info xem những lưu ý để tivi nhà bạn đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Dưới đây là 3 cách đặt tivi cho hình ảnh đẹp nhất

Không đặt tivi gần cửa sổ, gần các thiết bị có khả năng phản chiếu ánh sáng như gương, mặt kim loại….

Sự phản chiếu ánh sáng lên tivi có thể khiến bạn cảm thấy màn hình chói, nhoè, không nhìn rõ một số điểm.

dat-tivi-o-dau-cho-hinh-anh-dep-nhat
Tivi cong rất dễ phản chiếu ánh sáng

Nếu bạn sở hữu tivi màn hình cong, vấn đề này lại càng phải đặc biệt chú ý. Một trong những nhược điểm lớn của tivi màn hình cong đó là sự phản xạ ánh sáng rất lớn. Bởi lẽ, độ cong của màn hình tivi sẽ bóp méo và phóng đại sự hắt sáng rồi lan ra khắp tivi, gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem.

Đặt tivi ở vị trí trung tâm, hướng thẳng về phía người xem

Các model tivi hiện đại đều được trang bị góc nhìn rộng, cho phép bạn nhìn rõ ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ có tính tương đối. Thực tế là tất nhiên góc nhìn của bạn càng nghiêng thì khi xem sẽ kém đẹp hơn.

dat-tivi-o-dau-de-hinh-anh-dep-nhat-treo-tivi-ngang-tam-mat
Treo tivi ngang tầm mắt

Màn hình tivi sẽ giảm độ tương phản và mất tính chân thực nếu bạn xem tivi ở góc nhìn quá hẹp, lệch chuẩn. Do đó, bạn cần đảm bảo tivi được đặt ở vị trí chính diện, để đảm bảo các vị trí ngồi trong căn phòng nhìn thẳng về tivi. Nếu treo tivi, không nên treo quá cao đến mức phải gập màn hình xuống hoặc người xem phải ngẩng cao cổ.

Treo tivi ngang tầm mắt người ngồi xem là tốt nhất

Ngoài ra, khi bố trí tivi cũng cần lưu ý đến khoảng cách giữa tivi và người xem, vừa giúp trải nghiệm hình ảnh tốt nhất và bảo vệ đôi mắt người xem.

dat-tivi-o-dau-de-hinh-anh-dep-nhat-dat-tivi-chinh-dien-nguoi-xem
Đặt tivi ở vị trí chính diện, khoảng cách an toàn với người xem

Ánh sáng vừa phải, phòng quá sáng hay quá tối đều không tốt

Phòng quá sáng hay quá tối đều ảnh hưởng đến độ tương phản mà bạn nhìn thấy:

– Nếu phòng quá sáng, lúc xem bạn sẽ thấy hơi chói, nhanh mỏi mắt, đồng thời không nhìn rõ được các vị trí có độ sáng cao trên tivi, nên buộc lòng phải chỉnh màn hình tivi tối xuống, lúc đó khi xem không còn đẹp như ban đầu.

– Trong khi đó, nếu phòng tối thì xem dễ chịu, thoải mái, thấy rõ các điểm sáng nhưng ngược lại các phần tối sẽ không nhìn rõ, nhất là với các tivi có độ tương phản kém.

Do đó, tốt nhất nên đặt tivi ở điều kiện ánh sáng vừa đủ. Sau khi lắp đặt tivi, nhớ bật tính năng cảm biến ánh sáng dựa trên điều kiện phòng (nếu có), sau đó thử điều chỉnh độ sáng tivi sao cho thấy dễ chịu nhất.

dat-tivi-o-dau-de-hinh-anh-dep-nhat-anh-sang-vua-phai
Đặt tivi ở nơi ánh sáng vừa đủ

Với những thông tin trên, Sửa tivi tại nhà Hà Nội hi vọng đã giúp bạn chọn được một vị trí phù hợp để đặt tivi, và có được những phút giây giải trí thư giãn tuyệt vời nhất.

Trả lời